ในปัจจุบัน การสักเพื่อความสวยงาม เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งหญิงและชาย แต่ในขณะที่เรากลัวแค่ว่ามันจะเจ็บในตอนลงหมึก แท้จริงแล้วมันอาจมีอาการบาดเจ็บอันเลวร้ายที่ตามมาโดยที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้

หญิงสาวคนนี้คือ 1 ในคนที่ได้รับบาดแผลจากการสักในแบบที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน เพราะมันทำให้หนังของเธอหลุดลอกออกมาอย่างน่าสยดสยอง

 

คำเตือน – ภาพประกอบมีความรุนแรง อาจสะเทือนอารมณ์และติดตาไปอีกนาน

 

 

 

เห็นแล้วต้องมีคนขนลุกกันบ้างแหละ!!

 

เธอมีชื่อว่า Toni Mansfield คุณแม่ลูก 3 วัย 28 ปี เธอได้ไปสักที่ร้าน Studio Thir13en เมือง Flint สหราชอาณาจักร

จนกระทั่งเมื่อเธอได้เข้าไปเติมรอยสักตรงหลังมือเป็นครั้งที่ 2 จู่ๆ ผิวหนังบริเวณนั้นก็บวมขึ้นมาอย่างน่าแปลกใจ

 

Toni คุณแม่ผู้ได้รับบาดแผลฉกรรจ์กลับมา หลังจากการสัก

 

Toni เล่าว่า “ในครั้งนั้นฉันทาครีมที่ทำให้ชาเพื่อลดอาการเจ็บปวด จากนั้นจึงทำการสักโดยใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง แต่พอเสร็จแล้ว มือของฉันก็เกิดอาการบวมและผิวหนังก็เริ่มลอกออกมา”

เธอเล่าต่อไปว่า “ฉันเริ่มรู้สึกหน้ามืดเพราะบาดแผลที่เกิดขึ้นนั้นมันเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ฉันจึงรีบไปโรงพยาบาลในทันทีเมื่ออดทนกับความเจ็บไม่ไหวแล้ว และต้องยกมือขึ้นสูงตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นจะเกิดอาการเจ็บๆ ปวดๆ”

 

.

 

เมื่อไปถึง แพทย์ก็บอกกับเธอว่าจำเป็นต้องปลูกถ่ายผิวหนังบริเวณนั้นซะ เพราะมันเกิดเป็นอาการติดเชื้อขั้นรุนแรง ทำให้เธอต้องกินยาปฏิชีวนะควบคู่ไปด้วย

Toni บอกว่าเธอได้รับค่าสักคืนมาจากทางร้าน โดยที่เธอไม่สามารถฟ้องร้องเอาความให้มากกว่านี้ได้ เพราะตนเองได้เซ็นยินยอมข้อตกลงก่อนที่จะเข้ารับการสักไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเธอก็ได้ไปใช้บริการการสักกับร้านอื่นเพื่อเติมลวดลายลงไปบริเวณหลังมือที่เพิ่งถูกปลูกถ่ายผิวหนังมา โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้เธอจะกลายเป็นคนหนึ่งที่กลัวการสักไปมากแล้วก็ตาม

 

 

ทางด้านร้าน John Payne หนึ่งในเจ้าของร้านสักดังกล่าว เขาก็บอกว่า “สำหรับผมแล้ว สิ่งนั้นมันน่าจะเกิดจากการที่เธอแพ้หมึกบางตัวที่เราใช้ซะมากกว่า”

“มันเป็นกรณีที่หายากมาก แต่มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ โดยเราได้ชดใช้ค่าสักคืนให้เธอไป ซึ่งดูแล้วตอนนั้นเธอก็โอเคกับข้อตกลงนี้”

“แต่เรารู้สึกไม่ประทับใจเท่าไหร่กับการที่เธอพยายามมาโบ้ยความผิดให้กับทางร้าน โดยที่ไม่มีหลักฐานชี้ชัดเลย เราจึงตั้งใจที่จะใช้วิธีการทางกฎหมายดำเนินคดีกับคำหมิ่นประมาทของเธอ”

 

 

แม้จะยังไม่สามารถตอบได้อย่างแน่ชัดว่าอะไรที่ทำให้ผิวหนังของเธอเกิดบาดแผลอันน่ากลัวขึ้นมา แต่แค่นี้ก็คงทำให้หลายๆ คนเริ่มขยาด และคงต้องคิดไตร่ตรองกันให้ดีก่อนที่จะสักแล้วล่ะนะ

 

ที่มา: thesun , mirror , ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...