ไม่แน่ว่าบางคนอาจจะเคยรู้จักชื่อของ Shadman มาก่อนก็เป็นได้ เขาคือนักวาดการ์ตูนโป๊สายตะวันตกที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของวงการ เจ้าของผลงานจำนวนมากที่ไม่สามารถนำมาลงได้ และทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามกว่าสามแสนคน

แต่ล่าสุดนี้เอง Shadman ก็ต้องพบกับเรื่องชวนปวดหัวจนได้ เมื่อภาพการ์ตูนล่าสุดของเขานั้นกลายเป็นเรื่องราวถกเถียงกันในโลกอินเตอร์เน็ตไป

 

เรื่องราวมันเกิดขึ้นเมื่อ Shadman โพสต์ภาพ “ชวนคิดลึก” ลงไปบนทวิตเตอร์

Shadman: อันนี้อาจจะเกินไปนิดก็ได้นะ

 

ด้วยความที่ว่าภาพถูกย่อลงโดยทางทวิตเตอร์ ทำให้ภาพของเรื่องราวที่เห็นนั้นไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตามสำหรับหลายๆ คนที่อยู่กับวงการแบบนี้มา แค่เห็นภาพข้างบนก็น่าจะนึกถึงอะไรบางอย่างขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ

 

ใช่แล้ว ภาพจากวิดีโอ “ชื่อดัง” นั่นเอง

 

แน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงในฐานะของนักวาดการ์ตูนโป๊ เมื่อ Shadman ลงภาพเด็กกับหนุ่มผิวสีร่างใหญ่มาแบบนี้ ย่อมทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นได้ง่ายเป็นธรรมดา

โดยในครั้งนี้ได้มีเหล่า ผู้ผดุงความยุติธรรมแห่งโลกโซเชียล (Social Justice Warrior หรือ SJW) เข้ามาทำการต่อว่านาย Shadman ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวาดสื่อโป๊เด็ก เหยียดผิว หรือกระทั่งกล่าวหาว่าเป็นนาซี

 

ประเด็นคือภาพที่ว่ามันไม่ใช่ภาพโป๊ แต่เป็นการเล่นมุกเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โดนรุมด่าอยู่ฝ่ายเดียวมานาน ในที่สุด Shadman ก็ออกมาตอบโต้เหล่า SJW ที่เข้ามาด่าเขาว่า

“ถ้าคุณมองการ์ตูนขำๆ พวกนี้แล้วคิดไปเองว่ามันเกี่ยวกับเรื่องเพศ หรือเหยียดผิว ก็แสดงมาจิตใจของคุณมองมันเป็นแบบนั้นเอง คนโตๆ แล้วไม่น่าจะขัดใจอะไรขนาดนั้น รู้จักแยกบ้างว่าอะไรเป็นแค่มุก”

 

แน่นอนว่าหลังจากโพสต์นี้ออกมาได้ไม่นาน ทวิตเตอร์ของ Shadman ก็โดนรุมรีพอร์ตจนถูกระงับการใช้งานไป

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความโมโหให้กับเหล่าผู้ติดตามของ Shadman มาก จนกลายเป็นการทะเลาะกันระหว่าง ผู้ติดตามของ Shadman กับ SJW ไป

แต่ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายไปมากกว่านี้ทวิตเตอร์ของ Shadman ก็โดนปลดการระงับโดยให้ความเห็นว่า การรีพอร์ตในครั้งนี้มาจากการแจ้งเรื่องเท็จล้วนๆ และ Shadman ไม่ได้ทำผิดกฎใดๆ ของทวิตเตอร์เลย

 

 

สำหรับกลุ่มคนที่กำลังเถียงกันอยู่นั้น นี่ก็เป็นเหมือนกับสัญญาณว่า Shadman เป็นฝ่ายถูก ดังนั้นจึงมี SJW จำนวนมากที่ออกมาแสดงความไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

การที่ภาพของ Shadman กลายเป็นเรื่องปกติมันน่ากลัวมากสำหรับฉัน

ถ้าคุณติดตามเขาอยู่ก็ไปหาหมอเถอะ

 

อันนี้คงไม่ต้องแปล

 

ว่าแต่เหตุการณ์ในครั้งนี้จะจบลงอย่างไรนั้น

คงต้องไปติดตามกันต่อในทวิตเตอร์ Shadman นะครับ

 

ที่มาทวิตเตอร์ Shadman และ sankakucomplex (เดี๋ยวนี้เขามีระบบแยกของ NSFW แล้ว)

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...