อย่าซ่า!! เรือลำหนึ่งลอบจับปลาในน่านน้ำอินโดนีเซีย…และทางการยิงบรึ้มกระจุย

ถือเป็นการตอบโต้กลุ่มอิทธิพลเถื่อนที่เหมียวยอมรับเลยว่าโหดสุดขั้ว เพราะทันทีที่มีเรือลักลอบเข้ามาหาปลาในน่านน้ำอินโดนีเซีย พี่ทหารเรือของประเทศนี้ก็ไม่คุย ไม่เจรจาอะไรทั้งนั้น แต่จัดหนักลงโทษแบบเต็มสูบ!!!

 

ship1

 

โดยนี่คือเหตุสุดระทึกในแถบน่านน้ำ Ambon Bay ซึ่งมีเรือผิดกฏหมายจาก Papua New Guineaลักลอบเข้ามาจับทรัพยากรทะเลของอินโดนีเซียไป และนี่ถือเป็นการท้าทายที่จงใจ

ทั้งนี้โดยปกติก็มักจะมีการเจรจาหรือจับกุมเพื่อมาตักเตือนก่อน ทว่าหนนี้ทหารเรืออินโดนีเซียกลับใช้มาตรการเข้ม สั่งยิงถล่มจนเรือแตกกระจุยในพริบตา ส่วนลูกเรือก็โดดลงน้ำกันเป็นแถวและถูกจับกุมได้ 62 ราย…ซึ่งทหารเรือผู้ดูแลน่านน้ำเผยว่า “ใครก็ตามที่รุกล้ำน่านน้ำของเรา และจงใจขโมยทรัพยากรของเรา ทหารผู้ดูแลมีสิทธิ์ที่จะจมทิ้งให้สิ้นซาก”

 

ship2

 

ship3

 

ซึ่งการบรึ้มกระจุยในครั้งนี้ทำให้หลายชาติตะลึงมาก และคงทำให้ชาวประมงที่คิดท้าทายหายซ่ากันยกแผงเพราะงานนี้อินโดนีเซียเขาเอาจริง เข้มจริง ใครเข้ามาอาจม่องเท่งไม่รู้ตัว

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....