นี่คือภาพของโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง ที่มาพร้อมกับเก้าอี้ที่สร้างจากไม้สำหรับรับชมกว่า 150 ที่นั่ง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรไซนาย ประเทศอียิปต์ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า มันไม่เคยถูกเปิดใช้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมยังมีเพียงไม่กี่คนที่เคยไปที่นั่นอีกด้วย

 

cinema1

 

สำหรับภาพทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายขึ้นมาโดย Kaupo Kikkas ช่างภาพชาวเอสโตเนีย ผู้ที่ได้เดินทางเข้าไปบันทึกภาพ พร้อมทั้งได้เผยเรื่องราวที่น่าสนใจของโรงภาพยนตร์ว่า โรงภาพยนตร์แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยเศรษฐีชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ที่ได้มีโอกาสเดินทางมายังคาบสมุทรไซนาย

 

cinema2

 

และเมื่อเห็นว่าสถานที่ดังกล่าว เหมาะที่จะนำมาสร้างโรงภาพยนตร์ ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปยังกรุงไคโร เพื่อไปซื้อของที่ต้องการจากโรงภาพยนตร์เก่า และนำมาใช้ในการเปิดโรงภาพยนตร์ของเขาเอง

 

cinema3

 

หลังจากที่โครงการสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี สิ่งที่คิดเอาไว้ก็ดันไม่ตรงไปตามแผน เพราะในคืนรอบปฐมทัศน์มีบางอย่างกลับผิดพลาด อุปกรณ์ที่ใช้ในงานด้วยระบบไฟฟ้าถูกตัด

อีกทั้งยังเห็นได้ชัดว่าทางหน่วยงานท้องถิ่น ไม่พอใจกับความคิดในการเปิดโรงภาพยนตร์กลางทะเลทรายของเขาเลยแม้แต่น้อย

 

cinema4

 

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้โรงภาพยนตร์ของเศรษฐีชาวฝรั่งเศส ไม่มีการฉายภาพยนตร์เลยแม้แต่เรื่องเดียวนับตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

cinema5

.

cinema6

 

ภาพของเก้าอี้ไม้กว่า 150 ตัว ที่ตากแดดตากฝน และเจอกับสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย จึงทำให้มันผุพังไปตามกาลเวลา

cinema7

 

โรงภาพยนตร์ที่ไม่มีวันฉาย ถูกทิ้งร้างไปอย่างน่าเสียดาย

cinema8

 

แม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างยิ่งใหญ่ และอลังการ แต่น้อยคนนักที่จะรู้จัก

cinema9

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยนะว่ากลางหุบเขาที่ไกลออกไป และมีแต่ผืนทราย จะยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ถูกทิ้งร้าง และมีประวัติที่น่าสนใจซ่อนอยู่

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์