ในวงการภาพยนตร์ของประเทศญี่ปุ่นจะมีเรื่องแปลกๆ อยู่เล็กน้อย นั่นคือหนังต่างประเทศนั้นต่อให้ยิ่งใหญ่รายได้ดีขนาดไหน ก็จะฉายช้ากว่าประเทศอื่นๆ

ดังนั้นจึงไม่นับว่าเป็นเรื่องแปลกที่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Mission: Impossible Fallout จะเพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปในวันที่ 3 สิงหาคม 2018 นี้เอง ช้ากว่าประเทศอื่นราวๆ หนึ่งอาทิตย์

 

 

อย่างไรก็ตามการที่ภาพยนตร์เปิดตัวช้ามันไม่ได้มีแต่ข้อเสีย เพราะในการเปิดตัวภาพยนตร์ของญี่ปุ่นนั้นได้มีการเชิญนักแสดงของ Mission: Impossible Fallout ทั้ง Tom Cruise, Ving Rhames และ Simon Pegg มาร่วมงานเปิดตัวด้วยนั่นเอง

 

 

โดยเฉพาะในครั้งนี้ ทางนักข่าวได้มีโอกาสพาตัว Simon Pegg มาทำการสัมภาษณ์อย่างใกล้ชิดเลยอีกด้วย โดยผลการสัมภาษณ์ก็ออกมาดังต่อไปนี้เลย

 

 

นักข่าว: คุณได้แสดงในหนังมาหลายเรื่อง และหนังเหล่านั้นก็คงไม่เป็นอย่างที่มันเป็นหากขาดคุณไป คุณคิดว่า Mission: Impossible ต่างไปจากหนังเรื่องอื่นอย่างไร?

Pegg: เอาง่ายๆ นะ Mission: Impossible เป็นหนังที่เหมาะสำหรับคนดูที่เป็นผู้ใหญ่กว่าเรื่องแบบ Star Trek ที่ดูได้ทุกวัย ดังนั้นระหว่างที่แสดงผมจึงต้องจำเอาไว้ว่าผมกำลังแสดงให้คนดูแบบไหนชม

นักข่าว: อย่างนี้นี่เอง!! ครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่ที่เราจะเห็น Benji Dunn ในเรื่อง คุณคิดว่าเราควรจะหวังอะไรจากตัวละครตัวนี้บ้าง

Pegg: ผมไม่เคยเล่นตัวละครตัวเดิมนานขนาดนี้มาก่อนเลย แต่ผมก็รักมันมากเลย อย่างไรก็ตามนี่เป็นตัวละครที่สำคัญมากๆ ที่จะเติบโตขึ้นไปกับเนื้อเรื่อง การทำให้เขาสมเป็นตัวเขามันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสุดๆ

 

 

นักข่าว: แบบไหนเหรอ?

Pegg: ยกตัวอย่างนะ ผมเคยบอกกับ Tom แล้วก็ผู้กำกับว่าอยากเกลาฉากบู๊ทั้งหมดของเรื่อง เพราะถ้าเป็น Benji คนเก่าเขาคงจะแพ้ในทันทีและต้องรอการช่วยเหลือ คุณอาจจะไม่สังเกต แต่เขาค่อยๆ เติบโตขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น

นักข่าว: ก็จริงนะ

Pegg: เขาเริ่มมาจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ แต่ก็เริ่มมีการจัดการกับเครื่องจักรกล หรือกระทั่งกระโดดลงน้ำในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาอาจจะดูมึนๆ แต่ Benji เป็นคนที่มีความสามารถจริงๆ (ขำ)

นักข่าว: ว้าว เป็นมืออาชีพจริงๆ ว่าแต่คุณมีอะไรที่คุณจำไว้เสมอตอนแสดงไหม?

Pegg: ผมอยากจะทิ้งความประทับใจแบบถาวรไว้ในบทบาท มันคงยอดเยี่ยมมากถ้าผมสามารถทำให้ผู้เชื่อว่าผมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นบทนี้ ต่อให้มันทำให้พวกเขาโกรธก็ตาม

 

 

นักข่าว: คำถามต่อไปนะ ผู้หญิงทั่วโลกหลงรักคุณ คุณรู้รึเปล่า

Pegg: แน่นอนอยู่แล้ว!! ล้อเล่นๆ ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงดี แต่ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ผมคิดว่าผู้คนคงชอบในตัว Benji กับความตลกของเขาสินะ

นักข่าว: ขอเปลี่ยนหัวข้อนะ สำหรับคนที่เป็นแฟน Star Wars แบบคุณแล้ว ใครคือตัวละครในเรื่องที่คุณชอบที่สุดเหรอ?

Pegg: ตั้งแต่เมื่อก่อนแล้วก็คงเป็น Chewbacca นั่นล่ะ เพราะที่บ้านผมไม่มีสุนัข แล้วพอดี Chewbacca เป็นสิ่งที่เหมือนกับหมาตัวใหญ่ที่สุด

นักข่าว: เขาเหมือนหมาตัวใหญ่ๆ สินะ

 

 

Pegg: โชคร้ายจริงๆ ที่ฉากที่ผมแสดงกับ Chewbacca ไม่ได้ถูกใช้ใน The Force Awakens แต่การที่ได้ไปยืนข้างๆ ชายใส่ชุดขนมันไม่เคยเข้ามาในหัวผมเลยจริงๆ เพราะยังไง Chewbacca ก็คือ Chewbacca นี่นะ

นักข่าว: เข้าใจเลย ตอนที่สัมภาษณ์ Mark Hamill ทางนี้เองก็รู้สึกเหมือนคุยกับเจไดเหมือนกัน

Pegg: ใช่ไหมล่ะ? การได้ใช้เวลากับ Chewbacca แถมยังได้กอดเขา มันคือฝันเป็นจริงชัดๆ

นักข่าว: คุณน่ารักมากเลย เข้าใจเลยว่าทำไมคุณถึงดังขนาดนี้ ขอบคุณที่สละเวลามานะ

 

Simon Pegg กับนักข่าวถ่ายรูปคู่กันหลังจากนั้น

 

ที่มา soranews24rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...