สิ่งมีชีวิตทุกชนิดเมื่อเกิดมาแล้ว ถึงแม้จะประสบเรื่องที่แย่ๆ แค่ไหน ไม่ว่าปัญหาใดๆ ก็ตามที่เข้ามา เราก็ต้องหาทางออกและหาวิธีเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ชีวิตของเจ้าหมาที่ชื่อว่า Sid ก็เช่นกัน มันต้องประสบกับชะตากรรมที่ร้ายๆ ตั้งแต่เด็ก จากการถูกรถชนเข้าจังๆ แต่ทว่ามันยังพอมีโชคดีอยู่บ้าง ที่ทำให้ยังมีชีวิตอยู่

 

 

เจ้า Sid เป็นหมาที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่ยังเด็ก มันกลายเป็นหมาจรจัดต้องอาศัยการหาอาหารจากถังขยะเพื่อประทังชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่มันเดินกับลูกหมาตัวเล็กๆ อีกตัวหนึ่งอยู่บนถนนในเมือง Fort Worth รัฐเท็กซัส ก็มีรถคันหนึ่งพุ่งเข้าชนมันอย่างจัง

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องก็ได้ทำการนำตัวเจ้าหมาตัวนี้ส่งให้กับทางโรงพยาบาลสัตว์ทันที

 

แต่บาดแผลที่มันถูกรถชนในคราวนั้น กลายเป็นบาดแผลที่อยู่กับมันไปตลอดกาล…

 

หลังจากที่ทางสัตวแพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้วยังพบว่า ผลจากการโดนรถชนไม่เพียงทำให้มันกลายเป็นหมาที่หน้าเบี้ยวแล้ว มันยังหูหนวกอีกด้วย

เมื่อมัันหายดี มันก็ได้เข้ามาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์ประจำเมือง Fort Worth เพื่อหาคนที่จะคอยดูแลมันต่อไป

 

 

ด้วยความที่มันเป็นหมาพิการ ทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากรับมันไปเลี้ยงเท่าไหร่ เจ้า Sid เลยต้องอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้เป็นเวลาหลายเดือน

Benjamin Morris ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์แห่งเมือง Fort Worth กล่าวว่า “เจ้า Sid เป็นหมาที่อารมณ์ดีมากๆ มันรักสุนัขทุกตัวที่อยู่ในศูนย์ช่วยเหลือแห่งนี้ กิจกรรมที่มันโปรดปรานที่สุดก็คือการกินและกินเท่านั้น”

 

 

“เจ้า Sid มันไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อด้านข้างบนใบหน้าของมันได้ ช่วงที่มันใช้ชีวิตตอนที่ยังเป็นหมาจรจัด เราไม่รู้ว่ามันเจออะไรมาบ้าง แต่มันก็ยังเป็นหมาที่มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา”

เจ้า Sid ก็ยังรอคอยเจ้านายคนคนใหม่ที่จะมารับเลี้ยงมันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะหาคนที่จะยอมรับเลี้ยงสุนัขที่หูหนวกได้ยาก แต่มันก็ยังรอคอยอย่างมีความหวังต่อไป

#เหมียวบู้บี้ ขอให้เจ้าหมาตัวนี้มีคนรับไปเลี้ยงเร็วๆ นะ มันเป็นหมาที่จิตใจดีมากๆ ถึงแม้ว่าจะพิการแต่หัวใจของมันนั้นไม่ได้พิการตามร่างกายเลย

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...