หนุ่มเซอร์ไพรส์หนักมากเมื่อขับรถอยู่ดีๆ มี ‘เสือโคร่งไซบีเรีย’ เดินข้ามถนนตรงหน้า

เราคงจะรู้สึกเฉยๆ มาก เมื่อเห็นสัตว์ป่าหายากในสวนสัตว์ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราเห็นเสือ สิงโต หรือสัตว์ป่าอื่นๆ อยู่ข้างนอก หรือโผล่มากลางถนนโดยไม่มีใครควบคุม นั่นจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก

อย่างกรณีของชายนี้ เมื่อเขากำลังขับรถอยู่บนถนนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ อยู่ดีๆ เขาก็สังเกตเห็นสัตว์ตัวหนึ่ง กำลังเดินข้ามถนนตรงหน้าเขา

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นระหว่างที่ Terry Townshend กำลังเดินอยู่บนถนนในมณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศจีน แต่แล้วเขาก็เห็นสัตว์ขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง กำลังเดินข้ามถนน

Terry จึงชะลอรถเพื่อให้สัตว์ตัวนั้นข้ามถนนอย่างปลอดภัย แต่จังหวะนั้นเองที่เขาสังเกตเห็นว่าสัตว์ที่กำลังข้ามถนน ไม่ใช่สัตว์ป่าธรรมดาทั่วไป

แต่มันคือเสือโคร่งไซบีเรีย!!

 

 

เสือโคร่งไซบีเรียตัวนั้นค่อยๆ เดินเข้าไปในป่าข้างถนน เมื่อเห็นรถของ Terry เคลื่อนผ่าน มันก็หันไปมองด้วยความอยากรู้อยากเห็น

เหตุการณ์ถูกบันทึกไว้ทั้งหมด ตั้งแต่ตอนที่ Terry เห็นมันเดินข้ามถนน จนกระทั่งเขาขับผ่านมันไป

 

 

ตั้งแต่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนบอกว่า Terry โชคดีที่ได้เห็นเสือโคร่งไซบีเรียบนถนนแบบนั้น เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็น ที่สำคัญเสือโคร่งไซบีเรียเป็นสัตว์ที่สวยมาก

ยิ่งไปกว่านั้นเสือโคร่งไซบีเรียเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่หาได้ยากมาก ตอนนี้ประชากรเสือชนิดนี้เหลืออยู่แค่ 500 ตัวเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในแถบประเทศจีนและรัสเซีย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....