หลายๆ คนอาจจะเดาะบอลได้อย่างชำนาญ จนมีการผสมผสานท่ายากในการเดาะทำให้น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น แต่สำหรับนักบอลคนนี้ได้ทำให้การเดาะบอลดูน่าหวาดเสียวที่สุดในโลกก็ว่าได้

John Farnworth นักฟุตบอลจาก Preston ใน Lancashire ได้ปีนขึ้นไปบนยอดเสาวิทยุที่ใกล้กับหมู่บ้าน Inskip ซึ่งมีความสูงถึง 180 เมตร เพื่อโชว์ทักษะการเดาะบอลสุดหวาดเสียว

 

 

นี่ถือเป็นภารกิจที่ท้าทายมากสำหรับ John เขาเดาะบอลเก่งก็จริง แต่การต้องอยู่บนยอดเสาที่มีความสูงขนาดนี้ เขาต้องเจอกับแรงลมที่พัดมาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเขาไม่ค่อยชอบความสูงด้วย

John บอกว่า “มันเป็นสิ่งที่บ้าบอที่สุดเท่าที่ผมเคยทำเลยล่ะ การขึ้นอยู่บนยอดเสาวิทยุอาจทำให้ผู้คนแปลกใจ แต่สำหรับผมมันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก”

 

 

จริงๆ แล้วเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา John เคยปีนขึ้นไปบนเสาที่มีความสูงแต่เขาขึ้นไปไม่ถึงยอด ตอนนั้นเขาใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะขึ้นไปถึง ที่สำคัญต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ผูกเชือกสลิงไว้อย่างแน่นหนาแล้ว

เขาบอกว่า “ผมมักจะทำให้ตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่น่ากลัวเช่นนี้ ต้องเจอกับลมที่ค่อนข้างแรง และสุดท้ายผมก็ได้ค้นพบว่าความสูงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด”

 

 

เมื่อขึ้นไปถึงยอด เขาต้องใช้เวลาในการทำใจก่อนจะเริ่มเดาะบอลในพื้นที่อันน้อยนิด แต่มันก็ไม่ได้แย่เกินไปนะ เพราะเขายังสามารถโชว์ทักษะการเดาะบอลได้เป็นอย่างดี แม้ในใจจะรู้สึกหวั่นๆ อยู่บ้าง

ส่ิงที่ท้าทายเขามากที่สุดคือต้องควบคุมลูกบอลไม่ให้ตกลงไป และต้องโชว์ทักษะการเดาะบอลด้วยท่าต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เขาลืมความกลัวไปชั่วขณะเลยล่ะ

 

 

สำหรับ John เขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ที่แสดงความสามารถในรูปแบบที่ท้าทาย และยังได้รับการบันทึกในสถิติโลกเมื่อเดือนมีนาคม ปีที่แล้ว หลังจากที่เขาได้โชว์การเดาะบอลบนความสูง 30 เมตร ที่ Cork Crane Hire ในเมือง Widnes ใกล้กับลิเวอร์พูล

จากนั้นเขาก็รับการบันทึกอีกครั้ง หลังจากที่ขึ้นไปเดาะบอลบนความสูง 32 เมตร ซึ่งทาง Lionel Messi จัดขึ้น และถ่ายทอดผ่านรายการทีวีของญี่ปุ่น

 

 

จากการโชว์ทักษะการเดาะบอลสุดหวาดเสียวเหล่านี้ทำให้ John ไม่เพียงเป็นที่หนึ่งของยุโรป แต่ยังเป็นที่หนึ่งของโลกด้วย ซึ่งหลายๆ คนก็คงได้ชมความสามารถของเขามาบ้างแล้ว

 

 

โอ้ยยย ดูอย่างเดียวยังขาสั่นเลย

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...