นี่เป็นคอลเลกชันใหม่จากญี่ปุ่นจากแบรนด์เสื้อผ้าที่ชื่อว่า Mocolle ที่นำเอาชุดกิโมโนที่ถือเป็นชุดประจำชาติ มาดัดแปลงดีไซน์ใหม่ ให้ทันสมัยขึ้น สวมใส่สบายขึ้นและเหมาะกับการใส่อยู่บ้านมากขึ้น

คอลเลกชันที่ว่านี้มีชื่อ Showa Modern kimono roomwear หรือก็คือชุดกิโมโนยุคโชวะแบบโมเดิร์นที่เอาไว้ใส่อยู่บ้านนั่นเอง

 

 

ชุดที่ว่านี้มาแบบ 2 ชิ้น คือส่วนบนและส่วนล่าง ส่วนบนจะเป็นชุดแขนยาวแบบหลวมๆ ใส่สบาย และส่วนล่างจะมีลักษณะเหมือนกางเกงฮากามะเอวสูง แต่มาในรูปแบบกระโปรงที่แมตช์กันมาอย่างดี

ด้วยการสวมใส่ที่ง่ายและผ้าที่น้อยชิ้น ทำให้ผู้สวมใส่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าสีสันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

 

 

ส่วนใหญ่แล้วการออกแบบเสื้อผ้าของ Mocolle จะได้รับอิทธิพลมาจากการคอสเพลย์และอนิเมะ ทำให้ชุดที่ได้ออกมาจะมีความสวยงามแฟนซีอยู่หน่อยๆ

ตอนนี้ชุดกิโมโนโชวะโมเดิร์นชุดนี้ยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่กำลังระดมทุนอยู่ในเว็บไซต์ Camfire โดยสนนราคาอยู่ที่ชุดละ 12,640 เยน หรือประมาณ 3,694 บาท

 

 

การระดมทุนที่ว่านี้ยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ โดยตั้งเป้าให้มีคนร่วมระดมทุน 1 ล้านเยน ซึ่งตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 49 วันก่อนจะครบกำหนด หากใครสนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ camp-fire ได้เลย

 

 

สวยงาม น่าใส่ไปเดินถ่ายรูปเล่นจริงๆ

 

มีสีสันให้เลือกอยู่หลายแบบทีเดียว

.

.

.

 

ถ้ามีบริษัทเสื้อผ้าสักแบรนด์เอาชุดไทยๆ มาดัดแปลง

ให้เหมาะกับอากาศบ้านเราแล้วใส่เดินเที่ยวได้คงจะน่าสนใจไม่น้อยเลย

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด