เวลาที่รู้สึกว่าชีวิตเครียดๆ เพื่อนๆ จะทำอะไรกันเหรอ… คนส่วนใหญ่คงเปิดเว็บดูแก้เซ็งใช่ไหมล่ะ ก็คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตของพวกเราน่ะ เป็นแหล่งรวมเรื่องราวสนุกสนานเอาไว้เต็มไปหมดนี่น่า ไม่แปลกที่จะมีเรื่องที่เราชอบอยู่สักเรื่องสองเรื่อง

เชื่อว่านี่ล่ะคือเหตุผลที่หลายๆ คนเข้ามาอ่านบทความนี้ เพราะในวันนี้พวกเราจะมาดู 10 เรื่องเล่าสุดขำขันจากสมาชิกเว็บ Tumblr ที่จะมาช่วยให้วันที่น่าเบื่อของทุกๆ คนมีสีสันขึ้น

 

เรื่องที่ 1: สีเสื้อของแฟนพี่

ที่โต๊ะกินข้าว พี่สาวของผมถามทุกคนที่อยู่ที่นั่นว่าเสื้อที่แฟนของเธอใส่นั้นสีอะไร หลังจากที่ทุกคนตอบว่าเทา เธอก็หันไปพูดกับแฟนเธอว่า “เอ้า คราวนี้บอกพวกเขาไปสิ ว่านายคิดว่านายใส่เสื้อสีอะไร” แฟนของพี่พูดด้วยเสียงเบาๆ ว่า “สีขาวโทนมืด”

 

เรื่องที่ 2: คุณครูผู้เศร้าโศก

ในระหว่างคาบเรียนมีครูของฉันคนหนึ่งเหยียบเต่าทองตาย เขาเป็นชาววีแกนที่เคร่งมากๆ เกี่ยวกับการไม่ฆ่าสัตว์ เพราะฉะนั้นตอนที่เขารู้ตัวเขาจึงตัวแข็งทื่อไปครู่หนึ่ง ก่อนที่จะค่อยๆ ช้อนแมลงตัวนั้นไว้บนฝ่ามือก่อนที่จะเริ่มยกคำพูดของจากหนังสือของ Shakespeare มาพูด

เอาเสียฉันไม่กล้าบอกเลยว่าที่เขาเหยียบไปมันคือเม็ด M&M สีแดงต่างหาก

 

เรื่องที่ 3: ลูก(แตงโม)ของฉัน

วันนี้ในที่ทำงานของฉันมีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามจะขโมยแตงโมทั้งลูกซ่อนไว้ในเสื้อโดยแกล้งทำเป็นคนท้อง เธอลื่นล้มระหว่างจะออกจากร้านและทำแตงโมแตก เธอได้แต่ตะโกนว่า “ลูกของฉัน!!” ซ้ำไปซ้ำมา และเริ่มร้องไห้ นั่นเป็นสิ่งที่ตลกที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาเลย

 

เรื่องที่ 4: นับนิ้ว

เพื่อนของผมส่งข้อความมาบอกว่า เขาพลาดไปแล้ว เขากำลังสอนคณิตลูกชายอยู่ แล้วบอกให้ลูกเอานิ้วขึ้นมาสิบเอ็ดนิ้ว ลูกของเขาตกใจมากๆ แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัว จนกระทั่งลูกของเขาตะโกนบอกแม่ว่า “แม่ แม่ ผมมีนิ้วแค่สิบนิ้วเอง”

 

เรื่องที่ 5: ขยะในสายตาของเขา

ในตอนที่ผมกับน้องชายกำลังว่ายน้ำกันอยู่ พ่อของพวกเราก็เดินออกมาจากบ้านและพูดว่า “พรุ่งนี้เป็นวันทิ้งขยะ รู้ใช่ไหมว่าหมายความว่ายังไง” เขาหมายความว่าให้พวกเราเก็บของที่ไม่ใช้แล้วเตรียมไว้ทิ้งให้ดี แต่ในตอนนั้นเองน้องชายของผมก็มองมาที่ผมอย่างเย็นชาแล้วบอกว่า “มันถึงเวลาแล้วที่พี่ต้องไป”

 

เรื่องที่ 6: เสียงกรีดร้อง

มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันฝ่าไฟแดงด้วยความบังเอิญ กว่าที่จะรู้ตัวก็เลยมาครึ่งทางแล้ว ฉันตกใจมากจนเผลอร้องออกมา และแน่นอนว่าตำรวจที่อยู่ที่แยกนั้นต้องโบกให้ฉันจอด เขาเดินมาหาฉันด้วยไหล่ที่สั่นเพราะการพยายามกลั้นหัวเราะ และบอกว่าการฝ่าไฟแดงมันไม่ดี และอย่าทำอีกเด็ดขาด แต่เขาจะไม่ปรับฉันเพราะเขารู้ว่าฉันไม่ได้ตั้งใจ และมันตลกดี

ในตอนนั้นเองที่ฉันรู้ตัวว่าฉันเปิดกระจกรถไว้ตอนฝ่าไฟแดง และตำรวจอีกคนถึงกับลงมาจากรถไม่ได้เพราะกำลังขำที่ได้ยินเสียงแหลมสูงลากยาว “เชี้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยอ๊าาาาาาาาาาาาาาาาา” ของฉัน

 

เรื่องที่ 7: ผู้หญิงเขาไม่ตดกันหรอก

น้องสาวคนเล็กของฉันเคยโดนลงทัณฑ์บน และมีจดหมายมาที่บ้าน เพราะมีเด็กผู้ชายบอกเธอว่า “ผู้หญิงเขาไม่ตดกันหรอก” เธอเลยนั่งบนตัวเขาแล้วก็ตดใส่

 

เรื่องที่ 8: ไฟแช็กเวทมนตร์

ตอนที่ฉันกำลังเดินกลับบ้านฉันเห็นชายคนหนึ่งกำลังจะสูบบุหรี่อยู่ที่เสาไฟถนน ทันทีที่เขาจุดไฟแช็กไฟถนนก็ดับไปทันที ฉันได้แต่ยืนอึ้งมองชายคนนั้น เขามองกลับมาที่ฉันอย่างงงๆ และมองลงไปที่ไฟแช็กในมือ ดูเหมือนว่าเขาก็งงพอๆ กับฉัน แต่พอเขาดับไฟแช็ก ไฟที่ถนนก็กลับมาติดอีกครั้ง

แต่ดูเหมือนว่าเขาเองนั่นล่ะจะตกใจยิ่งกว่าใครๆ เขาตะโกนว่า “ไปก่อนนะพวกมักเกิ้ล” แล้วก็วิ่งออกไป

นี่ฉันฝันไปรึเปล่าเนี่ย

 

เรื่องที่ 9: ชายคนหนึ่งที่ริมน้ำ

มีอยู่ครั้งหนึ่งผมเห็นคนโยนหินไปบนแม่น้ำพลางทานแซนด์วิชไปด้วย ในตอนนั้นเองไม่รู้ทำไมแต่เขาโยนแซนด์วิชในมือร่อนไปบนผืนน้ำก่อนที่จะงับเขาที่ก้อนหินในมือ เขาสะอื้นเล็กน้อยกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ผมกลับรู้สึกว่าบางสิ่งในตัวของเขาได้ตายไปในวันนั้น

 

เรื่องที่ 10: หลับข้ามเวลา

พ่อแม่กับผมนั่งดูหนังมาราธอนโดยเริ่มจากเรื่อง The Hobbit พวกท่านเผลอหลับไปผมเลยหยุดหนังไว้ และเปิด The Lord Of The Ring ภาค Return of the King ที่ดูค้างไว้มาดูต่อ

พอพ่อของผมตื่นขึ้นเขามองผมอย่างหวาดผวา และถามผมว่า “วันนี้วันที่เท่าไหร่เนี่ย”

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...