ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนมนุษย์ คือสิ่งที่ช่วยให้สังคมน่าอยู่ขึ้น…

คนบางคนนั้นขาดโอกาสในชีวิตหลายอย่าง เนื่องจากมีฐานะยากจน จึงไม่สามารถเข้าถึงบริการบางอย่างในสมัยนี้ ที่ต้องใช้เงินมากได้

แต่ถ้าเราเห็นถึงความเดือดร้อนนั้น แล้วยื่นมือให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ล่ะก็ เราจะทำให้คนขาดโอกาสคนหนึ่ง มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ไม่ยากนัก

 

Muhammet Halit เด็กชายผู้จ้องมองยิมอยู่ทุกวัน

 

ยิมแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ชนะใจคนจำนวนมาก เมื่อเจ้าของยิมช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งที่จ้องมองเข้ามาในยิมอยู่ทุกวัน โดยการออกบัตรสมาชิกตลอดชีพให้กับเขาฟรีๆ

เด็กชายที่อยู่ในภาพชื่อว่า Muhammet Halit อายุ 12 ปี เป็นผู้อพยพชาวซีเรียที่มีอาชีพเป็นคนขัดรองเท้า เขามักจะจ้องมองเข้ามาในยิมจากทางกระจกด้านนอกเสมอ สายตาของเขานั้นบ่งบอกว่าอยากจะเข้าไปออกกำลังกายมาก แต่คงเพราะมีรายได้ไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถเข้าไปใช้บริการได้

ภาพที่เขาสวมรองเท้าแตะและสะพายอุปกรณ์ขัดรองเท้า ยืนจ้องมองอยู่ภายนอกยิมนั้น กลายเป็นกระแสไวรัลบนอินเตอร์เน็ต เจ้าของยิมแห่งนั้นเองก็ผ่านไปเห็นภาพนั้นด้วยเช่นกัน เขาจึงตัดสินใจหยิบยื่นโอกาสให้กับหนุ่มน้อย ให้เขาสามารถเข้ามาใช้ยิมได้ตลอดเวลา

 

เจ้าของยิมถ่ายรูปกับเด็กชาย หลังมอบบัตรสมาชิกตลอดชีพให้

 

เจ้าของยิมให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Hurriyet News ว่า “ผมเห็นเด็กคนนี้มองผ่านกระจกของยิมเข้ามา เขาสวมรองเท้าแตะแม้ว่าจะเข้าหน้าหนาวแล้ว และยังสะพายกระเป๋าไว้ด้วย”

“ผมมีความตั้งใจว่าจะให้บัตรสมาชิกตลอดชีพของยิมนี้กับเขา แล้วเราก็ทำมันสำเร็จ ตอนนี้เขาเองก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของยิมเราแล้ว”

 

 

เมื่อหนุ่มน้อยได้รับบัตรสมาชิกแล้วก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เขาไม่ต้องจ้องมองอุปกรณ์ออกกำลังกายพวกนั้นอีกต่อไป หลังจากนี้เขาก็เข้ามาเล่นมันได้จริงๆ แล้ว

เด็กชายให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวว่า “พวกเขาพบผม และได้ช่วยเหลือผมไว้ … ผมฝันไว้เสมอว่าอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ และตอนนี้ผมก็คิดว่าจะทำมันได้สำเร็จแน่นอน เพราะผมสามารถมาออกกำลังกายที่นี่ได้แล้ว”

 

ถ้าเราตั้งใจทำอะไรสักอย่างจริงๆ แล้ว ก็อาจจะมีคนมองเห็นความพยายามนั้น

แล้วเข้ามาช่วยเหมือนกับที่หนุ่มน้อยเจอก็ได้นะ พยายามเข้าล่ะ

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...