หลายๆ คนคงจะเคยเห็น ‘ภาพลวงตา’ กันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว แน่นอนว่ามันสร้างความประหลาดใจให้ได้มากโขเลยทีเดียวล่ะ เช่นเดียวกับรูปภาพที่เพื่อนๆ จะได้เห็นต่อไปนี้ ที่สร้างความฉงนให้กับเหล่าชาวเน็ตต่างชาติให้งงไปตามๆ กัน ฮร่า

 

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อว่า leonardhoespams ได้ทำการแชร์รูปภาพขาของใครซักคนที่สร้างความสับสนงงงวยให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ก็มีการแชร์รูปภาพนี้กันอย่างแพร่หลาย

1

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็ได้เอารูปนี้มาแชร์ต่อพร้อมกับใส่แคปชั่นว่า “ถ้าคุณเห็นมันแล้วครั้งหนึ่ง คุณจะมองเปลี่ยนไปจากเดิมเลย”

2

 

แน่นอนว่ามีชาวเน็ตหลายคนที่สับสนกับรูปภาพนี้

 

“ฉันคิดว่าต้นขานั้นมันดูมันๆ เงาๆ แปลกๆ มันเหมือนกับว่า มันเหมือนกับว่า อะไรน่ะ!??”

5

 

“ฉันคิดว่าขาของเธอมันช่างมันวาววับอะไรอย่างนี้”

6

 

“โอ้พระเจ้า ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่ามันเป็นเพียงแค่สีที่ป้ายอยู่คนขาเท่านั้นเอง”

7

 

บ้างก็ตั้งข้อสงสัยว่าจริงๆ แล้วขาในรูปภาพนั้นมันมีลักษณะเป็นมันวาว หรือแค่มีสีขาวมาป้ายอยู่บนนั้นกันนะ!?

8

 

แต่หลายๆ คนก็ยังสับสนอยู่ดี

200

 

หลายคนก็ชื่นชมถึงความน่าทึ่งของมัน

201

 

จากนั้นไม่นานก็มีคนออกมาบอกถึงความน่าทึ่งของเจ้าภาพขาหลอกตานี้

“เมื่อคุณรู้ว่าขาคู่นี้ไม่ได้มีความเป็นมันวาว แต่จริงๆ แล้วแค่มีสีป้ายอยู่เท่านั้น…หลังจากนั้นคุณก็จะไม่สามารถมองเห็นขาคู่นี้เป็นมันวาวได้อีกเลย”

300

 

บ้างก็บอกว่าตอนแรกฉันก็คิดว่ามันเป็นภาพของขาที่เงางามแต่พอไล่อ่านแคปชั่นดู ตอนนี้ก็มองว่ามันเป็นเพียงขาที่มีสีขาวระบายอยู่เท่านั้นเอง

301

 

และล่าสุดเจ้าของภาพเจ้าขาวิ้งวับนี้ก็ได้ออกมาเฉลยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะอุบัติเหตุ

“หลังจากที่ฉันทำการบ้านศิลปะเสร็จแล้ว แต่พู่กันที่ใช้ระบายสีนั้นยังคงมีสีขาวเหลืออยู่ ก็เลยตัดสินใจที่จะวาดเส้นแบบสะเปะสะปะลงบนขาของตัวเอง โดยไม่ได้ตั้งใจให้มันดูวิ้งวับแต่อย่างใด” คุณ Culverhouse เจ้าของรูปภาพของขาที่เป็นประเด็นให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed News

 

อืมนะ ตอนแรก #เหมียวหง่าว ก็มองว่าเป็นขาวิ้งวับเหมือนกัน แต่พอรู้ว่าเป็นสีแล้วก็มองว่ามันวิ้งวับไม่ได้อีกเลย เออแปลกดีแฮะ

emo-129

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...