เตรียมสมุด ปากกา และไหวพริบในการจดไว้ให้พร้อม เพราะต่อจากนี้เราจะพาทุกท่านไปเบิกเนตรวิชามารถึงเคล็ดลับที่ช่วยให้ Shigeo Tokuda ดาราเอวีวัย 82 ปี ยังซอยได้ที่ไม่มีสะดุด..!!

แต่จะว่าไปแล้วชีวิตบนเส้นทางอุตสาหกรรมหนังโป๊ของคุณปู่ก็ไม่ธรรมดาเอาซะเลย เพราะสำหรับคนแก่ทั่วไปวัย 70 ปี บางคนอาจจะนกเขาไม่ขันไปแล้ว แต่นั่นเป็นปีแรกที่คุณปู่เริ่มแจ้งเกิดในวงการเอวี (สงสัยมีทีเด็ดแน่ๆ)

 

Shigeo Tokuda

 

ย้อนกลับไปในปี 2004 ซึ่งเป็นปีแรกที่คุณปู่ได้เดบิวต์ผลงานชิ้นแรกโดยใช้ชื่อซิงเกิ้ลขนาดความยาวเกือบชั่วโมงว่า ‘Elderly’ จากนั้นชื่อเสียงก็เริ่มโด่งดังกระแสตอบรับดีซะจนคุณปู่ต้องออกรอบถ่ายทำสารคดีกับสาวๆ ถึงปีละ 60 เรื่องเลยทีเดียว

“มีหนุ่มๆ มาถามผมเยอะมากๆ ว่าต้องทำยังไงถึงจะทำได้แบบเรา เอาจริงๆ ผมไม่ได้ทำอะไรที่มันพิเศษเลย แต่ถ้าพูดถึงสิ่งที่ทำให้ร่างกายผมมีพลังงานละก็ นั่นอาจเป็นเพราะผมชอบกินไข่ทุกวัน.. ผมชอบกินข้าวหน้าไข่ดิบ” คุณปู่ให้คำแนะนำ

 

 

ถ้าถามถึงจุดเริ่มต้นก่อนจะมาทำอาชีพนี้ ก็คงต้องย้อนกลับไปในปี 1974 ซึ่งเป็นช่วงที่คุณปู่ได้ทำงานอยู่กับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง และมีวันหนึ่งระหว่างออกทัวร์เขาได้แอบดูหนังโป๊ระหว่างที่พักอยู่ในโรงแรม จากนั้นคุณปู่ก็เหมือนได้ค้นพบตัวตนอีกครึ่งหนึ่ง ที่ตามหามาเกือบตลอดแทบทั้งชีวิต

ด้วยโชคดีอะไรก็ไม่ทราบได้ ทำให้คุณปู่ได้รู้จักกับ Henry Tsukamoto ผู้กำกับหนังสยิวมือดีในยุคนั้น และทั้งหมดนั้นก็คือจุดเริ่มต้นของตำนานผู้เป็นที่น่าอิจฉาของชายทั่วโลก

 

ผลงานเรื่องแรกของเขา

 

มนุษย์เราปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าสังขารที่โรยราลงไปจะไม่มีผลต่อการทำงานของคุณปู่ เพราะเอาจริงๆ คุณปู่แกก็ยอมรับว่าเมื่อไหร่ที่ต้องอยู่หน้ากล้องนานตลอดทั้งวัน เขาจะรู้สึกอ่อนเปลี้ยไม่มีเรี่ยวแรงอย่างรวดเร็ว

แต่กลับกันในทางตรงกันข้าม… ทุกครั้งที่คุณปู่ทำงานได้ลุล่วงสำเร็จ เขาจะรู้สึกได้ถึงจิตวิญญาณของความเป็นหนุ่มลูกพระอาทิตย์ที่ยังคุกกรุ่นอยู่ในห้วงอารมณ์ของเขาเสมอ (พูดง่ายๆ ก็คือรู้สึกเหมือนเป็นวัยรุ่นอีกครั้งนั่นแหละ)

 

แต่ก่อนจะถ่ายทำจริง คุณปู่เล่าว่าจะต้องมีการชมเชยฝ่ายหญิงซะก่อน เพื่อทำให้พวกเธอรู้สึกสบายใจระหว่างถ่ายทำ

 

“ผมเคยได้ยินหลายคนพูดว่า แรงขับทางเพศของเราจะน้อยลงเมื่อเราแก่ตัวมากขึ้น แต่ผมไม่เห็นจะรู้สึกแบบนั้นเลย… และผมก็ไม่ได้หมายถึงแค่ผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงก็ด้วยเช่นกัน สิ่งสำคัญก็คือช่วงเวลานั้นเราสนใจอะไรมากกว่า?”

 “ทุกครั้งก่อนจะเริ่มการถ่ายทำ ผมจะเข้าไปทักทายพูดคุยและกล่าวคำชมให้พวกเธอ มีใครบ้างละที่จะไม่ชอบให้ตัวเองถูกเยินยอ จากนั้นเราก็จะมาตกลงกันว่าระหว่างการถ่ายทำเราจะทำอะไรแบบไหนบ้าง…” คุณปู่แชร์ประสบการณ์อันล้ำค่า

 

คงมีไม่กี่อาชีพบนโลก ที่พนักงานต้องใช้แรงหนักถึงขนาดทำหน้าแบบนี้เลย….

 

จำไว้นะทุกคน… ข้าวหน้าไข่ดิบ ข้าวหน้าไข่ดิบ และข้าวหน้าไข่ดิบ!!

ที่มา: NYPost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์