ในช่วงนี้ เพื่อนๆ คงจะคุ้นเคยกับดีกับคลิปเจ้าชิบะจอมเกรี้ยวกราดที่โยนชามข้าวให้เจ้าของ เพื่อประท้วงที่เจ้าของปล่อยให้ชามข้าวของมันว่าง ไม่มีอาหารเลย

และวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับเจ้าหมาจอมโวยวายตัวนี้ให้มากขึ้นกัน ว่ามันเป็นชื่ออะไร อยู่ที่ไหน ทำไมถึงเกรี้ยวกราดได้น่ารักขนาดนั้น

 

 

นี่คือ Maru สุนัขชิบะที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ขนาดนี้ หลังจากที่เจ้าของได้โพสต์คลิปความโวยวายของมัน และถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว

 

 

Maru เป็นหมาเพศผู้ มันมีนิสัยน่ารัก ขี้เล่น เหมือนลูกหมาตัวน้อย จนแทบไม่อยากเชื่อว่าตอนนี้มันอายุได้ 10 ขวบแล้วนะเออ

 

 

น้องหมาอาศัยอยู่กับเจ้าของสุดที่รักในประเทศญี่ปุ่น เจ้าของบอกว่าอายุของมันไม่ได้มีผลต่อความร่าเริงของมันเลยแม้แต่นิดเดียว ตอนเด็กเป็นยังไง ตอนนี้ก็ยังเป็นแบบนั้น แถมยังซ่าสุดๆ อีกด้วย

 

 

ทุกครั้งที่ Maru หิวข้าว มันจะไปคาบชามของตัวเองแล้วโยนให้ต่อหน้าเจ้าของ เพื่อจะบอกว่า ‘หิวแล้วนะ แต่ไม่มีอาหาร เติมให้ด้วย’

 

 

หลังจากที่แสดงนิสัยเกรี้ยวกราดแบบนั้นบ่อยๆ เจ้าของจึงลงโทษด้วยการถ่ายคลิปประจาน แต่หารู้ไม่ว่านั่นทำให้ผู้คนต่างพากันหลงรักมันหนักมาก

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ยังทำให้ยอดฟอลโลว์ในอินสตาแกรม marutheshiba ของ Maru พุ่งขึ้นสูงกว่า 56,000 คนแล้ว แน่นอน เหมียวก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเด้อ

 

 

เพื่อนๆ ที่ไม่อยากพลาดความน่ารักของเจ้าชิบะ Maru สามารถกดติดตามได้ที่อินสตาแกรม marutheshiba รับรองว่ามันจะสร้างรอยยิ้มให้คุณได้ทุกวัน

 

 

มามะ มาเป็นแฟนคลับเค้าเถอะ

 

ที่มา marutheshiba l Dog’s Clip

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...