เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เจ้าเหมียว Bunny และ Baritone ได้รับการช่วยเหลือจากสถานการณ์ที่เลวร้าย ซึ่งมีแมวหลายตัวอยู่ในนั้น และพวกมันได้รับการดูแลที่ไม่ทั่วถึง

จากนั้น พวกมันก็ถูกย้ายไปยัง Purrfect Pals พร้อมกับแมวอื่นๆ อีก 9 ตัว เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ เรียนรู้การเข้าสังคม และอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี

 

 

แมวทั้งหมดหวาดกลัวผู้คนมากและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ โดยฉพาะ Bunny และ Baritone ทั้งสองตัวเป็นแมวที่ขี้กลัวมากที่สุดในกลุ่ม

ทาง Purrfect Pals บอกว่า “พวกมันเติบโตมาในบ้านที่มีแมวมากเกินไป พวกมันไม่ได้คลุกคลีกับมนุษย์เท่าที่ควร พวกมันจึงสุขภาพไม่ดีและหิวมาก”

 

 

ผู้ดูแลสามารถรับมือกับแมวตัวอื่นๆ ได้ แต่สำหรับ Bunny และ Baritone พวกมันจำเป็นต้องเข้าคอร์สการเข้าสังคมที่ Monroe Reformatory

ทั้งสองต้องได้รับการฝึกเข้าสังคมด้วยหลักสูตรพิเศษ ทำให้พวกมันใช้เวลาในนั้นค่อนข้างนาน ขณะเดียวกัน พวกมันต้องอยู่ในการดูแลของพ่ออุปถัมภ์เป็นเวลาหลายเดือน เพื่อเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์

 

 

อย่างไรก็ตาม Bunny กับ Baritone ได้เรียนรู้ที่จะปลอบใจกันและกันด้วย พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้

ทั้งสองตัวมักจะกอดกันเพื่อทำให้อีกฝ่ายอุ่นใจ และพวกมันก็เปิดใจยอมรับผผู้ดูแลมากขึ้นด้วย กระทั่งเวลาผ่านไปหลายเดือน ทั้งคู่ก็เริ่มโต้ตอบกับพ่ออุปถัมภ์ เริ่มเล่นของเล่น และเริ่มไว้ใจคนที่ใจดีกับพวกมัน

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี เจ้าเหมียวทั้งสองมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก แม้จะขี้อาย แต่พวกมันก็มีใจที่เต็มไปด้วยความรัก โดยเฉพาะความรักที่มันมีให้กัน

Baritone ชอบอยู่กับ Bunny พวกมันต้องการบ้านและครอบครัวที่เข้าใจพื้นเพของพวกมัน ทั้งเรื่องนิสัยขี้อาย และเรื่องที่ว่าพวกมันต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์

 

 

นอกจากนี้ พวกมันเหมาะที่จะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบ ทั้งคู่อาจจะมีปัญหากับการปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มันเปิดใจให้ คุณจะเห็นว่าพวกมันน่ารักมาก

 

 

ตอนนี้น้องแมวทั้งสองตัวกำลังพยายามเอาชนะความกลัวที่อยู่ในใจ และพวกมันก็ทำได้ดี เพราะในทุกๆ วันพวกมันได้รับความรักและการเอาใจใส่จากผู้ดูแล

และมันคงจะดีมากๆ หากมีคนใจดีรับเลี้ยงและให้โอกาสพวกมันในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...