เด็กๆ ในวัย 8-9 ขวบ อาจจะชื่นชอบสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ อย่างหมา แมว กระต่ายที่แสนจะมุ้งมิ้ง แต่สำหรับ Shelby Counterman หนูน้อยวัย 8 ขวบ จากเมืองทัลซา มลรัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกาคนนี้ เธอกลับชื่นชอบในสิ่งที่แตกต่างออกไป

เพราะแทนที่จะชื่นชอบสัตว์น่ารักๆ แต่เธอกลับหลงใหล “แมลงสาบ”….ใช่แล้ว!! คุณฟังไม่ผิดแน่ๆ หนูน้อย Shelby คนนี้ เธอชอบแมลงสาบมากๆ แถมยังเลี้ยงแมลงสาบเอาไว้ในห้องนอนของเธอเป็นพันๆ ตัวอีกด้วย!!

 

 

ทางด้านหนูน้อย Shelby ก็ได้ออกมาเผยว่า เธอได้กลายเป็นนักสะสมแมลงสาบมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ หลังจากที่ได้รับมาจากเพื่อนบ้าน และหลังจากนั้นเธอก็เลี้ยงดู และทะนุถนอมมันมาเรื่อยๆ จนเหล่าแมลงสาบเริ่มขยายพันธุ์และออกลูกหลานเต็มบ้าน

 

 

หนูน้อย Shelby ดูแลเหล่ากองทัพแมลงสาบแสนรักของเธอเป็นอย่างดี โดยให้พวกมันอาศัยอยู่ในตู้ปลาชนิดพิเศษ ที่ทาวาสลีนไว้ตรงขอบตู้ เพื่อไม่ให้มันสามารถวิ่งออกมาสร้างความวุ่นวายภายในบ้านนั่นเอง

 

 

ด้าน Meg Counterman ผู้เป็นแม่ได้ออกมาเผยว่า “ในตอนแรกฉันยอมรับเลยว่างานอดิเรกของลูกสาวมันดูน่ากลัวไปหน่อย แต่มีเพื่อนคนหนึ่งเคยบอกฉันว่า คุณไม่สามารถปลูกฝังของความกลัว และความอคติของตัวเองไปยังลูก และเมื่อเธอเลือกแล้ว เราก็จะต้องปล่อยให้พวกเขาทำตามสิ่งที่ตัวเองสนใจ”

 

 

อะจึ๋ยยยย เห็นแล้วก็แอบขนลุกเหมือนกันนะเนี่ย แต่ในเมื่อน้องเขาชอบ ก็เอาที่หนูสบายใจก็แล้วกันนะลูกกกกกก

ที่มา : huffingtonpost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์