บางครั้งความหลงลืมของคนเราก็สร้างปัญหาให้เกิดขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นในกรณีของคุณพ่อคนนี้ที่ลืมปิดรั้วหลังบ้าน แล้วการเผลอไผลนี้ก็ทำให้มีแกะกว่า 200 ตัวบุกเข้ามาที่บ้าน

 

 

โดยเรื่องที่ว่านี้เกิดขึ้นกับคุณพ่อชื่อว่า Scott Russo ชายรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ที่ในตอนแรกได้เปิดรั้วหลังบ้านให้ลูกสาววัย 4 ขวบและ 5 ขวบออกไปดูแกะในสนามที่อยู่ติดกับสวนหลังบ้าน

แต่ว่าเจ้ากรรมเขาลืมปิดรั้วตอนที่กลับเข้ามา!! (หลังจากที่เกิดไฟป่าครั้งใหญ่ในแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้นำฝูงแกะมาอยู่ในละแวกชุมชนมากขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการช่วยเหลือ)

 

 

ในเวลาต่อจากนั้นเขาก็เซอร์ไพรส์ทันทีที่เปิดประตูบ้านออกมา เพราะมีฝูงแกะเป็นร้อยๆ ตัวอยู่เต็มสวนหลังบ้านของเขา ซึ่งนาย Scott ก็ได้ถ่ายวิดีโอเหตุการณ์แปลกๆ นี้เก็บเอาไว้ด้วย

โดยในตอนแรกเขากับ Erin ผู้เป็นภรรยา พยายามไล่ฝูงแกะเหล่านี้ให้ออกจากสวนด้วยการตะโกนเสียงดังๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นัก

 

วิดีโอขณะฝูงแกะบุกบ้าน

 

“พวกมันเข้ามาไวมากก่อนที่พวกเราจะรู้ตัวซะอีก และถ้าประมาณจากสายตาแล้วมันมีเป็นร้อยๆ ตัวเลยล่ะ เยอะจนไม่รู้จะทำยังไงดี” Erin กล่าว

เขาจึงคิดหาวิธีจนสุดท้ายแล้วก็หาวิธีที่ได้ผล นั่นคือการที่นาย Scott เดินนำฝูงแกะออกไปข้างนอกและพยายามทำให้พวกมันเดินตาม

ขณะเดียวกัน Erin ก็กระโดดบนแทรมโพลีนเพื่อทำให้พวกมันกลัว แล้วสุดท้ายก็ได้ผล!! ฝูงแกะเดินตาม Scott ออกไปข้างนอกสวนที่มันควรอยู่ในที่สุด…

 

ลืมทีเดียว เป็นเรื่องเลย!!

 

ที่มา: ladbible, foxnews, thrillist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...