เกษตกรคนนี้โดน ‘ถล่ม’ กลางรายการ แต่เศรษฐีคนหนึ่งได้ลุกขึ้นปกป้องเค้า!!

หากใครชอบติดตามรายการแนวธุรกิจ ‘Shark Tank’ คือหนึ่งในรายการจอมเดือดในช่อง ABCที่จะนำกูรูด้านธุรกิจ 5 คนมาร่วมรายการ จากนั้นก็จะให้ ‘ผู้ประกอบการ’ เล่ารายละเอียดธุรกิจของตน ซึ่งบางคนก็โดนจวกยับจนท้อกลางรายการเลยก็มี!!!

 

business1

 

แล้วโดยส่วนใหญ่ กว่าที่ผู้ประกอบการจะผ่านด่าน ‘ฉลาม’ เหล่านี้ไปได้ พวกเขาก็มักจะต้อง
1.ตัดงบการผลิตลง
2.กระจายฐานการผลิตไปต่างประเทศ
3.ขึ้นราคาสินค้าและบริการ

 

business2

 

แต่แล้วเกษตกรคนหนึ่งที่ชื่อ Johny Georges ก็เดินทางจากฟาร์ม เพื่อมาพิชิตใจฉลามเหล่านี้

business3

 

เขาเดินเข้ามาอย่างองอาจ

business4

 

 

พร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า “T-Pee” และพิธีกรทุกคนก็งงไม่น้อยว่าทำไมไม่เคยมีคนมาก่อนได้ไง โดยเจ้าอุปกรณ์นี้จะติดกับลำต้น และจะช่วยกักเก็บน้ำเอาไว้ แล้วโดยปกติต้นไม้หนึ่งต้นจะใช้น้ำถึง 25,000 แกลลอน หากแต่ติดตั้้งเจ้าตัวนี้เข้าไปจะลดเหลือเพียง 800 แกลลอนเท่านั้น แถมยังช่วยให้ต้นไม้ไม่แข็งตัวในหน้าหนาว และลดอัตราการตาย

business5

 

ส่วนราคาที่เขาตั้ง Johny เผยว่าเขาจะเอากำไรจากมันเพียง 1 เหรียญ (ราว 33 บาท) ต่อชิ้นเท่านั้น เพราะเขารู้ดีว่าเกษตกรส่วนใหญ่ซื้อของแพงไม่ไหว

business6

 

 

แต่แล้วหนึ่งในฉลามที่ขึ้นชื่อว่า “โหดที่สุดในรายการ” (เจ้าคนหัวเหม่ง) ก็บอกว่าผมไม่ให้ผ่านอ่ะนะ เพราะถ้าทำกำไร 3 เท่าไม่ได้ มันก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนเลย แถมกำไรน้อยๆแบบนี้ธุรกิจคุณไม่มีทางรุ่ง

business8

 

 

 

แต่ Johny ยังยืนยันสู้กับฉลาม เขาบอกว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยโลก ไม่ใช่ช่วยให้ผมรวย และเขาก็ตรากตรำในฐานะเกษตกรมานาน 12 ปี เขาจึงรู้ดีว่า หากราคาพุ่งเกินไปกว่า 12 ดอลลาร์ (ราว 396 บาท) ต่อชิ้น คนสวนตาดำๆไม่มีทางรับราคาไหวแน่ อีกทั้งเขายังเผยว่า อยากให้ ‘ฉลาม’ ทั้งหลายได้มองอีกมุมว่านี่คือการช่วยเหลือเกษตกรอีกมากมาย ที่ยากจน

 

ทว่าขณะที่พิธีกรพยายามยำใหญ่ เศรษฐีที่เป็นฉลามอีกตัวก็ลุกขึ้นมาอยู่เคียงข้างเขา พร้อมกับบอกว่าสิ่งที่เขาคิดน่ะถูกต้อง และสมควรได้รับโอกาส แล้วถ้าขายในราคา 6-7 ดอลลาร์ คนส่วนใหญ่ก็น่าจะซื้อได้ ซึ่งนั่นหมายถึงธุรกิจมีโอกาสเติบตัวไปด้วย

business11

 

เงิบมั้ยล่ะ เจ้าเหม่ง?

business12

 

จากนั้นทั้งสองก็โผเข้ากอดกัน พร้อมกับแสดงความยินดีว่า T-Pee น่ะผ่านการพิจารณาแล้ว ซึ่งเศรษฐีรายนี้ยังกล่าวชมอีกด้วยว่า “ผมชอบทุกสิ่งที่คุณยืนหยัดสู้เพื่อมัน”

 

business13

 


ที่มา: youtube,upworthy

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....