เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เผยแพร่ภาพของตึกที่เพิ่งสร้างเสร็จในมณฑลซานตง ประเทศจีน ที่ถูกถ่ายได้โดยชาวเน็ตรายหนึ่ง ซึ่งเจ้าของภาพได้สังเกตจากรูปทรงและความโค้งมนของตึกแล้ว และเห็นว่ามันมีลักษณะคล้ายคลึงกับตึกบุรจญ์อัลอาหรับ ของดูไบจนแทบจะถอดแบบกันมาเลยทีเดียว

1

 

อาคารนี้มีชื่อว่า Mubiao ตั้งอยู่ในเมือง Rizhao มณฑลซานตง ตัวอาคารมีการออกแบบที่โค้งมนคล้ายกับเรือใบ มีความสูง 49 เมตร มีทั้งหมด 17 ชั้น และมีชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น

2

 

ตึกบุรจญ์อัลอาหรับเป็นที่รู้จักดีของคนทั่วไปว่า เป็น “โรงแรมเรือใบ” ที่มีความสูง 321 เมตร มีห้องพักสุดหรูอยู่ภายในอาคาร ที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆกลางน้ำ และมีทางเชื่อมเล็กๆจากตัวอาคารเข้าสู่เมือง

4

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จีนสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆให้คล้ายแลนด์มาร์คดังๆของต่างประเทศ เพราะก่อนหน้านี้เองเคยมีข่าวว่าชาวจีนสร้างรูปปั้นสฟิงซ์ในมณฑลอานฮุย สร้างโอเปราเฮ้าส์ในมณฑลเหียวหนิง หรือแม้แต่สร้างอาคารที่คล้ายกับในเมืองปารีสก็เคยมีให้เห็นมาแล้ว

3

 

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด