เป็นอีกเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดและหดหู่หัวใจเหลือเกิน เมื่อมีการค้นพบว่าหญิงสาวคนหนึ่งได้ถูก ‘หมอผี’ ขังไว้ในถ้ำเป็นเวลานานกว่า 15 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นเธอก็ตกเป็น ‘ทาสเซ็กส์’ อย่างช่วยไม่ได้…

 

หมอผีที่ก่อเหตุการณ์ดังกล่าว

 

โดยเรื่องช็อกโลกนี้มีอยู่ว่า เมื่อ 15 ปีก่อน ได้มีพ่อแม่คู่หนึ่งพาลูกสาววัย 13 ปีของพวกเขาไปหาหมอผีที่ละแวกบ้านในประเทศอินโดนีเซียเพื่อที่จะให้ช่วยรักษาอาการป่วยบางอย่างให้ และในครั้งนั้นทางพ่อแม่ก็ได้ทิ้งตัวลูกสาวของพวกเขาเอาไว้กับหมอผีด้วย

ทว่าหลังจากนั้นพ่อแม่ก็ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกสาวของพวกเขาอีกเลย…

 

ถ้ำที่พบตัวเด็กสาวคนดังกล่าว

 

เพราะเมื่อพวกเขาไปรับตัวลูกสาว หมอผีก็บอกว่าลูกสาวของพวกเขาเดินทางไปกรุงจาร์กาตาเมืองหลวงของประเทศ เพื่อหางานทำ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็ไม่ได้ยินข่าวคราวของเธออีกเลย

แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจาก 15 ปีที่หายตัวไป นางสาว H (นามสมมุติ) ในวัย 28 ปี ก็ถูกพบตัวที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับบ้านของหมอผีคนดังกล่าว ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ก็พบว่าเธออยู่ในถ้ำนี้ตลอดเวลาที่หายตัวไป และตกเป็นที่รองรับความใคร่ของหมอผีคนนี้ด้วย

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจในคดีนี้อีก นั่นก็คือ ‘วิธีที่หมอผีใช้กักขังหน่วงเหนี่ยว’ เธอ โดยในเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าหญิงสาวคนนี้ถูกหมอผีควบคุมวิญญาณเอาไว้ จึงไม่สามารถหนีออกมาได้ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ในที่สุด

ทางด้าน Muhammad Iqbal Alqudusy หัวหน้าตำรวจแห่งเกาะซูลาเวซี (เกาะที่เกิดเหตุ) ก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า หมอผีได้ใช้วิญญาณของเด็กผู้ชายชื่อว่า Amrin เข้าหลอกล่อเหยื่อ โดยวิธีการก็คือล้างสมองให้เธอเชื่อว่าเธอเป็นแฟนของ Amrin นั่นเอง

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

“เธอถูกชักนำให้เชื่อว่าวิญญาณของ Amrin ได้สิงอยู่ในร่างของหมอผีคนนี้ และนี่คือวิธีการที่หมอผีใช้ล่อลวงเพื่อกระทำชำเราเธอ” นายตำรวจกล่าว

สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของ H นั้น ในเวลากลางวันเธอจะซ่อนตัวอยู่ภายในถ้ำ ส่วนในเวลากลางคืนก็จะเข้าไปพักในกระท่อมของหมอผีวัยชราคนนี้ และนอกจากนี้หมอผีก็ยังบอกด้วยว่าได้ใช้ยากับหญิงสาว เพื่อยุติการตั้งครรภ์ตลอดเวลาที่ผ่านมาด้วย

โดยโทษที่หมอผีคนนี้ได้รับจากการกระทำอันต่ำช้านี้ก็คือ จำคุก 15 ปีจากข้อหาพรากผู้เยาว์ และนอกจากนี้อาจมีโทษเพิ่มในอีกๆ หลายข้อหาด้วย แต่ว่านอกจากนี้ก็จะมีการสอบสวนพี่สาวของ H ด้วยว่ามีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้หรือไม่ เพราะเธอได้แต่งงานกับลูกชายของหมอผีนั่นเอง

 

ที่มา: washingtonpost, thejakartapost, reuters

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...