**บทความอาจมีภาพหรือเนื้อหาที่มีความรุนแรง**

 

แม้ยุคสมัยจะผ่านไปนานแค่ไหน ปัญหาการค้ามนุษย์ก็ยังคงตามติดมนุษยชาติกันมานานเป็นร้อยเป็นพันปี จนล่าสุดก็มีหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ได้ออกมาแสดงถึงผลร้ายที่เกิดขึ้นกับเธอ หลังจากที่เธอต้องตกไปอยู่ในวงเวียนของการค้ามนุษย์เป็นเวลานาน

เธอคนนี้เป็นหญิงชาวบัลแกเรียวัย 20 ปีซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ โดยเธอนั้นถูกคนร้ายจับตัวไปและบังคับให้ตนต้องเข้าสู่กระบวนการค้าประเวณี และทุกครั้งที่เธอพยายามหนีออกมา เธอจะต้องถูกทำร้ายตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรงจนเกือบตายเลยก็มี

 

สภาพของหญิงสาวคนดังกล่าว

 

Norbert Ceipek นายแพทย์ผู้เปิดคลีนิคอยู่ในประเทศบัลแกเรียเพื่อคอยช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ เป็นคนที่รับเรื่องและดูแลเหยื่อเคราะห์ร้ายคนนี้ โดยเขาเล่าว่าเธอถูกนำมาทิ้งไว้หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในบัลแกเรียจึงรอดมาได้

เธอเล่าว่าเธอได้รู้จักกับชายคนหนึ่งที่สัญญาว่าจะช่วยเหลือเธอ พร้อมพาไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่ความจริงไม่เป็นแบบนั้น เมื่อเธอเดินทางไปถึงเธอกลับต้องเดินบนถนนพร้อมกับหญิงที่ถูกพามาค้าประเวณีอีกสามคน แน่นอนว่าเธอไม่ยอมที่จะตกเป็นเหยื่อ ทว่าเธอก็ไม่สามารถทำอะไรได้และถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนักนาน 8 เดือนเต็ม

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้โอกาสกลับมายังประเทศเกิดของเธอ เธอตัดสินใจที่จะหนีออกมาในช่วงเวลานั้น แต่โชคไม่เข้าข้าง เธอถูกจับได้และโดนซ้อมอย่างหนักจนสภาพใกล้ตาย สุดท้ายเธอก็มาจบลงตรงที่หน้าโรงพยาบาลเพราะชายคนดังกล่าวนำเธอมาทิ้งไว้

 

.

 

โชคยังดีที่เวลาต่อมาเธอได้รับการช่วยเหลือ และชายคนดังกล่าวก็ถูกจับ ทว่าการจะรักษาแผลทั้งหมดของเธอนั้นต้องใช้เงินจำนวนมาก เงินบริจาคที่ Norbert ก็คงไม่เพียงพอ

เขาก็ได้แต่หวังว่าจะมีเงินสนับสนุนจากรัฐที่มากขึ้น รวมถึงเงินบริจาคที่เยอะขึ้นเพื่อเพียงพอต่อการทำศัลยกรรมให้เหยื่อค้าบริการทุกคนนั่นเอง…

 

 

ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาองค์กร International Labor Organization (ILO) และ Walk Free Foundation ได้รายงานว่า ปัจจุบันมีคนกว่า 24.9 ล้านคนตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ ทั้งการใช้แรงงานทาสและการบังคับค้าประเวณี

แม้จะมีความพยายามในการแก้ปัญหาดังกล่าวทั้งจากภาครัฐและเอกชน แต่ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะไม่ลดลงแม้แต่น้อย โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศยากจน

 

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...