ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนปี 2014 เกิดเหตุการณ์เรือเซวอลประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำในทะเล ทำให้เด็กนักเรียนกว่า 304 คนที่อยู่ภายในเรือต้องเสียชีวิตไปด้วย กลายเป็นเรื่องสะเทือนใจให้แก่ชาวเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก

 

1

 

และเพื่อเป็นเกียรติให้กับนักเรียนที่เสียชีวิตไปในเหตุการณ์ครั้งนั้น สมาชิกคนอื่นๆ ในโรงเรียนก็ได้เปลี่ยนห้องเรียนให้กลายเป็นแคปซูลกาลเวลา โดยการนำดอกไม้มาวางไว้ที่โต๊ะเรียนที่ครั้งหนึ่ง เพื่อนๆ ของพวกเขาเคยนั่งเรียน มีการนำเครื่องดื่ม ขนมและของกินมากมายมาวางไว้

 

2

 

นอกจากนี้ยังมีการ์ดข้อความต่างๆ ที่เขียนถึงเพื่อนๆ และกระดานดำหน้าห้องเรียนก็เต็มไปด้วยข้อความอาลัยถึงเพื่อนๆ อย่างมากมาย

 

3

 

ทางด้านผู้บริหารโรงเรียนได้จัดพื้นที่นี้ไว้แบบถาวร เพื่อให้นักเรียน ผู้ปกครอง คุณครูได้ระลึกถึงเพื่อนๆ ที่จากไป แม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านไปกว่า 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีคนมากมายแวะเวียนกันเข้ามาที่ห้องเรียนแห่งนี้อยู่เรื่อยๆ

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

ถึงจะผ่านมานานขนาดนี้ แต่พอได้อ่านเรื่องราวหรือเห็นภาพเหตุการณ์นี้ทีไร

#เหมียวฟิ้น ก็สะเทือนใจทุกที

gaming-emo10

ที่มา viralnova

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด