สำหรับคนที่เป็นแฟนแฮร์รี่ ต่างก็รู้ดีว่าชีวิตของเซเวอรัส สเนปนั้นน่าสงสารเพียงใด ถึงเขาจะเป็นอัจฉริยะ แต่ด้วยบุคลิกต่างๆ ของเขาทำให้ต้องถูกแกล้งมาตลอด โดยเฉพาะกลุ่ม Marauders นำทีมโดยเจมส์ พอตเตอร์ พ่อของแฮร์รี่ ทำให้สเนปเกลียดเจมส์และเพื่อนๆ ของเขาเป็นอย่างมาก

ภายในหนังหรือหนังสือก็ได้เล่าเรื่องราวความบาดหมางระหว่างสเนปและเจมส์ไว้เพียงคร่าวๆ แต่ก็ได้มีแฟนแฮร์รี่ ได้สร้างหนังสั้นเรื่องหนึ่งชื่อว่า “Severus Snape and the Marauders” ซึ่งเหมียวขอตั้งชื่อไทยๆ ว่า “เซเวอร์รัส สเนป กับเพื่อนตัวแสบ” แล้วกัน

 

2016-03-06_0-26-02

 

กลุ่ม Marauders ประกอบไปด้วย เจมส์ ลูปิน ซีเรียส และหางหนอนผู้ทรยศ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นพ่อมดที่มีฝีมือพอตัว และชอบก่อเรื่องต่างๆ แกล้งคนโน้นคนนี้ ทำเอาฮอกวอตส์ปั่นป่วนเลยก็มี

หนังสั้นเรื่องนี้มีความยาวกว่า 25 นาที อาจจะคุยกันเยอะไปบ้าง เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนแฮร์รี่ก็พอจะเข้าใจเบื้องหน้าเบื้อหลังเป็นอย่างดี เราไปชมหนังสั้นเรื่องนี้กันเลย

ในตอนนี้เป็นเรื่องราวช่วงที่สเนปกำลังจะก้าวเข้าสู่ด้านมืดเพื่อหวังที่จะเอาชนะเจมส์ให้ได้

 

บอกเลยว่าเป็นหนังที่ทำออกมาดีมากๆ เข้าใจถึงตัวละครแต่ละตัว อีกทั้งการถ่ายทำและ CG ต่างๆ ก็ทำออกมาดีไม่แพ้หนังโรงเลย ของชื่นชมคนทำจริงๆ

ที่มา Broad Strokes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน