หลังจากตกเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจตลอดหลายสัปดาห์มานี้ เมื่อศิลปินชื่อดัง Lee Seunghyun หรือที่รู้จักกันในนาม ซึงรี วง BIGBANG ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ‘จัดหาบริการค้าประเวณี’

วันนี้หนุ่มซึงรีได้ออกมาประกาศลาออกจากวงการบันเทิงแล้ว โดยได้โพสต์ผ่านไอจีว่า ตนเองขอออกจากวงการบันเทิงเนื่องจากปัญหาและกรณีพิพากต่างๆ ที่มาจากตัวเขาเองได้ส่งผลรุนแรงต่อสังคม

เขาไม่สามารถแบกรับเรื่องทั้งหมดไว้ได้ จึงขอยุติผลงานในวงการบันเทิงไว้เพียงเท่านี้ และขอขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเขามาตลอด

 

ซึงรีออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วมตัวของตัวเอง

View this post on Instagram

승리입니다 제가 이시점에서 연예계를 은퇴를하는것이 좋을거같습니다. 사회적 물의를 일으킨 사안이 너무나 커 연예계 은퇴를 결심했습니다 수사중인 사안에 있어서는 성실하게 조사를 받아 쌓인 모든 의혹을 밝히도록 하겠습니다. 지난 한달반동안 국민들로부터 질타받고 미움받고 지금 국내 모든 수사기관들이 저를 조사하고 있는 상황에서 국민역적 으로까지 몰리는 상황인데 저 하나 살자고 주변 모두에게 피해주는일은 도저히 제스스로가 용납이 안됩니다 지난 10여 년간 많은 사랑을 베풀어준 국내외 많은 팬분들께 모든 진심을 다해 감사드리며 와이지와 빅뱅 명예를 위해서라도 저는 여기까지인거같습니다 다시한번 죄송하고 또 죄송합니다 그동안 모든분들께 감사했습니다

A post shared by @ seungriseyo on

 

ก่อนหน้านี้ทางตำรวจนครบาลกรุงโซลได้ออกมาบอกแล้วว่า ขณะนี้หนุ่มซึงรีอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัย เพื่อง่ายต่อการสืบสวนและพิสูจน์ความจริงตามข้อกล่าวหาที่ออกมาก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าว SBS FunE ได้เผยแพร่ข้อความในแอปพลิเคชัน Kakaotalk ที่กล่าวหาว่าเป็นบทสนทนาระหว่าง ซึงรี, ซีอีโอของบริษัท Yuri Holdings และพนักงานของเขา

ในเนื้อหามีการจัดหาบริการค้าประเวณีใน Club Arena (ไนต์คลับชื่อดังที่ตั้งอยู่ในย่านกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้) ให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ

 

 

ซึ่งทาง YG Fntertainment ต้นสังกัดของหนุ่มซึงรีและบริษัท Yuri Holdings ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าหลักฐานดังกล่าวไม่เป็นความจริง

แต่หลังจากนั้นหนุ่มซึงรีก็ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์

 

 

จนเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงในการตรวจค้น Club Arena และรวบรวมหลักฐานตามข้อกล่าวหาในคดีที่หนุ่มซึงรีได้จัดหาผู้หญิงมาให้บริการทางเพศแก่นักลงทุนชาวต่างชาติ

ทั้งนี้รายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ใครที่ติดตามคดีนี้อยู่ คงต้องรอคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

หากมีความคืบหน้าอย่างไร #เหมียวเปปเปอร์ จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ นะฮะ

 

ที่มา: soompi, allkpop

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...