ซึงรี BIGBANG ประกาศลาออกจากวงการหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดี ‘จัดหาบริการค้าประเวณี’

หลังจากตกเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจตลอดหลายสัปดาห์มานี้ เมื่อศิลปินชื่อดัง Lee Seunghyun หรือที่รู้จักกันในนาม ซึงรี วง BIGBANG ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ‘จัดหาบริการค้าประเวณี’

วันนี้หนุ่มซึงรีได้ออกมาประกาศลาออกจากวงการบันเทิงแล้ว โดยได้โพสต์ผ่านไอจีว่า ตนเองขอออกจากวงการบันเทิงเนื่องจากปัญหาและกรณีพิพากต่างๆ ที่มาจากตัวเขาเองได้ส่งผลรุนแรงต่อสังคม

เขาไม่สามารถแบกรับเรื่องทั้งหมดไว้ได้ จึงขอยุติผลงานในวงการบันเทิงไว้เพียงเท่านี้ และขอขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเขามาตลอด

 

ซึงรีออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วมตัวของตัวเอง

 

ก่อนหน้านี้ทางตำรวจนครบาลกรุงโซลได้ออกมาบอกแล้วว่า ขณะนี้หนุ่มซึงรีอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัย เพื่อง่ายต่อการสืบสวนและพิสูจน์ความจริงตามข้อกล่าวหาที่ออกมาก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา สำนักข่าว SBS FunE ได้เผยแพร่ข้อความในแอปพลิเคชัน Kakaotalk ที่กล่าวหาว่าเป็นบทสนทนาระหว่าง ซึงรี, ซีอีโอของบริษัท Yuri Holdings และพนักงานของเขา

ในเนื้อหามีการจัดหาบริการค้าประเวณีใน Club Arena (ไนต์คลับชื่อดังที่ตั้งอยู่ในย่านกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้) ให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ

 

 

ซึ่งทาง YG Fntertainment ต้นสังกัดของหนุ่มซึงรีและบริษัท Yuri Holdings ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าหลักฐานดังกล่าวไม่เป็นความจริง

แต่หลังจากนั้นหนุ่มซึงรีก็ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์

 

 

จนเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงในการตรวจค้น Club Arena และรวบรวมหลักฐานตามข้อกล่าวหาในคดีที่หนุ่มซึงรีได้จัดหาผู้หญิงมาให้บริการทางเพศแก่นักลงทุนชาวต่างชาติ

ทั้งนี้รายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ใครที่ติดตามคดีนี้อยู่ คงต้องรอคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

หากมีความคืบหน้าอย่างไร #เหมียวเปปเปอร์ จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ นะฮะ

 

ที่มา: soompi, allkpop

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....