คนเราเมื่อคบกันก็ย่อมมีเลิกรากันเป็นธรรมดา คนที่เลิกกันแบบดีๆ ก็อาจจะกลายมาเป็นเพื่อนกันได้ แต่สำหรับใครที่เลิกกันแบบไม่ค่อยจะดีก็คงยากที่จะรักษาความสัมพันธ์นั้นๆ ไว้

และเมื่อรู้สึกผิดต่อกัน สิ่งที่พอจะหวังได้ก็คงจะมีเพียงคำขอโทษ ไม่ว่าจะผ่านข้อความ ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก หรือจะเป็นกระดาษข้อความธรรมดาๆ

 

 

เรื่องที่#เหมียวฟิ้นจะเล่าต่อไปนี้มาจากนาย Nick Lutz เขาได้เล่าผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองว่าเพิ่งจะเลิกกับแฟนสาวมาไม่นานนี้ แต่เนื่องจากฝ่ายหญิงรู้สึกเสียใจเลยเขียนจดหมายมาขอโทษเป็นเรื่องเป็นราว

แต่ด้วยลายมือที่อ่านค่อนข้างยากราวกับเด็กหัดเขียนใหม่ๆ และรูปแบบประโยคแปลกๆ เขาก็เลยเอาจดหมายของเธอมาเขียนแก้กำกับไว้ ประหนึ่งว่าตัวเองเป็นอาจารย์ตรวจงานนักศึกษายังไงยังงั้นเลย

 

สิ่งแรกที่ Nick สนใจไม่ใช่เนื้อหาการขอโทษขอโพยของอดีตแฟนสาว แต่เป็นรูปแบบการเขียน เขาเลยใช้ปากกาแดงเขียนแก้เอาไว้

 

มีบางคำที่เธอเขียนมาแบบงงๆ และบางตัวอักษรก็เกิน เขาก็เน้นไว้ให้เห็นกันชัดๆ

 

มีการแก้ไขบางคำให้กับจดหมายของเธอ

 

ปิดท้ายด้วยการให้คะแนน เกรด และแสดงความเห็นกับความสัมพันธ์ที่ผ่านมาที่เธอนอกใจเขา หรือนี่อาจจะเป็นการเอาคืนที่เจ็บแสบในแบบของเขาก็เป็นได้

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าภาษาเป็นสิ่งสำคัญ

ไม่ว่าคุณจะบอกรัก บอกเลิก หรือขอโทษนะ ฮร่า

ที่มา NICKLUTZ12

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด