สำหรับสุนัขแล้ว เมื่อมันได้อยู่กับใครสักคน มันก็เกิดความรักความผูกพันและจำทุกอย่างเกี่ยวกับคนคนนั้นได้ดี จนทำให้มันอยากอยู่กับเจ้าของไปตลอดกาล

แต่ทุกอย่างมันมีขีดจำกัดอยู่เสมอ ทำให้สุนัขที่แม้จะน่ารักแค่ไหนก็ถูกทิ้งได้ อย่างสุนัขวัย 9 ปี ตัวนี้ ที่กลายเป็นหมาไร้บ้าน หลังจากที่เจ้าของคนเก่าไม่สามารถเลี้ยงดูมันได้อีกต่อไป และถูกนำตัวไปอยู่ที่  Atlanta Humane Society (AHS) เมื่อปีที่ผ่านมา

 

1

 

ต่อมาผู้ดูแลจึงตั้งชื่อให้มันว่า Boss ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะกับมันมาก เพราะตั้งแต่เข้ามาอยู่ที่นี่มันก็จะชอบเดินดูรอบๆ ทำท่าทางเหมือนเจ้านายเดินดูลูกน้องยังไงอย่างงั้นแหละ

และในทุกๆ วัน มันก็รอใครสักคนที่รับมันอยู่ในครอบครัวด้วย จนกระทั่งถึงฤดูหนาวนี้ มันก็แสดงอาการเหมือนรู้ว่า ใกล้จะถึงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ผู้ดูแลจึงเข้าใจว่า มันคงฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวเก่าในทุกๆ ปีแน่เลย

 

2

 

แต่ปีนี้ดูเหมือนมันจะมีไม่โอกาสทำแบบนั้นอีกแล้ว เพราะมันไม่มีครอบครัวแล้ว ดังนั้น พวกเขาจึงได้ช่วยกันหาบ้านให้มันก่อนที่เทศกาลคริสต์มาถึง เพราะไม่อยากให้มันต้องอยู่อย่างเหงาๆ

Boss เองก็ไม่ได้นิ่งเฉย มันพยายามทำตัวน่ารักเหมือนหมาน้อยอยู่ตลอดเวลา เพื่อจะได้มีครอบครัวก่อนวันคริสต์มาสนี้ให้ได้

และแม้ว่ามันจะอายุ 9 ปีแล้ว แต่มันก็ยังอ้อนและเล่นเหมือนหมาน้อยคือ มันจะชอบให้คนเกาท้องให้ และวิ่งเล่นไปรอบๆ อย่างสนุกสนาน

 

3

 

เพราะมันเคยอยู่มนุษย์มาตลอด มันเลยรู้ว่า มนุษย์ชอบหมาแบบไหน ดังนั้น มันจึงไม่เคยแสดงอาการก้าวร้าวให้ผู้คนได้เห็นเลย ตรงกันข้าม มันเผยแต่นิสัยที่น่ารัก และอ่อนโยนออกมา

โดยปกติแล้ว ผู้ดูแลเข้าใจดีว่า หมาที่อายุมากแล้ว มักไม่มีใครอยากรับไปเลี้ยง เพราะพวกมันไม่สามารถวิ่งเล่นได้เหมือนลูกหมาน้อย และเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ ได้ง่าย

 

4

 

แต่สำหรับ Boss แล้ว ทั้งร่างกายและจิตใจของมันยังคงแข็งแรง และทำอะไรได้เหมือนหมาหนุ่มเลย ดังนั้นผู้ดูแลจึงโปรโมทมันเต็มที่ และยืนยันว่า ถ้าคุณรับ Boss ไปเลี้ยง คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

5

 

6

 

และใครที่รับมันไปเลี้ยง คุณแทบจะไม่ต้องฝึกอะไรให้มันแล้ว เพราะมันมีความซื่อสัตย์อยู่แล้ว มันรู้จักทำให้เจ้าของยิ้มได้ และมันจะไม่สร้างความลำบากให้ด้วย ขอแค่มอบความรักให้มันก็พอ

ตอนนี้ Boss อยู่ที่ AHS  981 ถนน Howell Mill ใน ในแอตแลนตา ประเทศในแอตแลนตา จอร์เจีย ใครอยู่แถวนั้นก็แวะไปหามันได้นะคะ

 

เกาพุงแบบนี้แหละที่ Boss ชอบ

7

 

ไม่ใช่แค่ Boss ที่ต้องการบ้าน ยังมีสุนัขอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้คนรับไปเลี้ยง เพื่อนสามารถเข้าดูได้ที่นี่ 

 

น่ารักขนาดนี้ก็ขอให้ได้บ้านก่อนถึงคริสต์มาสนะ

emo-140

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...