พวกเราทุกคนคงรู้กันแล้วว่า กัญชา ได้กลายเป็นพืชสมุนไพรถูกกฎหมายในหลายๆ เขต หลายๆ ประเทศ เหมือนอย่างเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่เราจะสามารถพบเห็นร้านขายกัญชาได้ทั่วไป แต่ใครจะไปคิดว่ามันจะกลายเป็นที่ที่เนตรนารีตัวน้อยคนหนึ่งเลือกจะไปเปิดท้ายขายของซะอย่างนั้น

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 Urbn Life ร้านขายกัญชาเจ้าหนึ่งภายในเมือง ได้โพสต์ภาพของเนตรนารีตัวน้อยที่มาเปิดท้ายขายคุกกี้อยู่หน้าร้านของพวกเขา พร้อมทั้งเชิญชวนให้มาอุดหนุนคุกกี้ของเธอกันให้เยอะๆ

 

ภาพของเนตรนารีตัวน้อย เปิดท้ายขายคุกกี้อยู่หน้าร้านขายกัญชา

 

ในรูปเราจะได้เห็นเด็กน้อยสวมแว่นที่ทำมาจากคุกกี้ หอบถือกล่องคุกกี้อยู่ ดูน่ารักสดใส โดยมีฉากหลังเป็นร้านขายกัญชาดังกล่าว ซึ่งเธอกลายเป็นแม่ค้าอันเป็นที่รักของใครหลายๆ คน สัปดาห์ไหนที่กลุ่มเนตรนารีไม่ได้มีการตั้งบูธขาย เธอก็จะมาเปิดท้ายขายด้วยตัวเอง ภายใต้การดูแลของผู้ปกครอง

และเพราะว่ากัญชากับคุกกี้ดูเป็นของที่เข้ากันได้แบบน่าสงสัย พ่อของเด็กสาวถึงกับบอกว่าเธอขายไปได้มากกว่า 300 กล่องแล้ว ซึ่งตัวเขาที่คอยดูแลเธอก็มองว่าการตลาดของเด็กสาวไม่ได้เป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือกฎเกณฑ์แต่อย่างใด

นอกจากนั้นในเพจเฟซบุ๊กของกลุ่มเนตรนารีประจำเมืองก็ยังมีการโพสต์เกี่ยวกับเทศกาล Cookies on Tap 2018 ที่เป็นการจับคู่ระหว่างคุกกี้กับเบียร์อีกด้วย เรียกว่าเป็นการพยายามมองหาช่องทางที่ดีจริงๆ เลยเชียว

 

โปรเจกต์ใหม่ของกลุ่มเนตรนารี นำคุกกี้ไปผสมผสานเข้ากับการกินเบียร์

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการตลาดในลักษณะนี้จากกลุ่มเนตรนารี เพราะก่อนหน้านี้เนตรนารีจากรัฐโคโลราโด ก็เคยเอาคุกกี้มายืนขายอยู่หน้าร้านยาที่แซนดีเอโก แล้วพวกเธอก็สามารถขายได้ 100 กล่องภายในเวลาแค่ 2 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามทางหน่วยงานภาครัฐโคโลราโดเองก็ออกมาบอกว่า พวกเขาไม่อนุญาตให้เนตรนารีไปขายคุกกี้อยู่หน้าร้านขายกัญชาหรือร้ายขายสุรา ในขณะที่ Kelly Parisi หัวหน้าฝ่ายกระจายข่าวของกลุ่มเนตรนารีแห่งอเมริกา ก็บอกว่า แต่ละรัฐจะตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องการขายคุกกี้กันเอง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสุขของเด็ก

 

 

สำหรับการเปิดท้ายขายคุกกี้ในครั้งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคม และจะไปสิ้นสุดในเดือนเมษายน ถ้าหากใครอยากอุดหนุนหนูน้อยก็คงต้องรีบกันหน่อยล่ะนะ หรือไม่งั้นก็จะไปอุดหนุนร้านข้างหลังแทนก็ได้

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...