วันนี้เหมียวก็มีเรื่องราวเจ๋งๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกแล้ว เกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งใน Tuscany ประเทศอิตาลี ที่ต้องขอชื่นชมคนสร้างเลยล่ะว่า ไอเดียแจ่มจริงๆ

สิ่งก่อสร้างนี้มีชื่อว่า Colosso dell’Appennino หรือ Colossus of the Apennines มีความสูงกว่า 11 เมตรด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ Villa di Pratolino ในทัสคานี ในสวนสาธารณะ Villa Demidoff

 

รูปปั้น Colossus of the Apennines

1

 

Giambologna คือศิลปินผู้สร้างประติมากรรมชิ้นนี้ ซึ่งไม่ได้มีแค่ชิ้นนี้ชิ้นเดียว เขายังมีผลงานอีกมากมาย

2

 

แถมเขายังมีฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นกว่าใคร ซึ่งทางเจ้าเมืองในสมัยนั้นไม่ยอมปล่อยตัวเขาไปไหน เพราะกลัวเจ้าเมืองอื่นจะมาจ้างเขาไปสร้างผลงานให้3

 

รูปปั้นยักษ์ชิ้นนี้ก็เช่นกัน ดูภายนอกแล้วสวยงาม ตระการตา เก็บรายละเอียดได้ดีสุดๆ 4

 

ซึ่งที่จริงแล้วมันมีความลับซ่อนอยู่ภายในด้วยล่ะ5

 

เพราะรูปปั้นยักษ์นี้ สร้างตามแบบเล็กๆ ชิ้นนี้ และแน่นอน มันมีห้องลึกลับเหมือนโมเดลของมัน6

 

และบันไดนี้นำไปสู่ห้องเหล่านั้น7

 

ภายในนี้คาดว่าเป็นห้องสำหรับจัดปาร์ตี้8

 

และยังมีห้องสำหรับการใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟคต่างๆ เช่นห้องสำหรับสร้างควันให้ออกมาจากจมูกของยักษ์ รวมถึงระบบหมุนเวียนน้ำ ให้ไหลออกมาจากฝ่ามือซ้ายของรูปปนั้นนี้อีกด้วย เจ๋งสุดๆ อ่ะ!!!9

 

อื้อหือออ เหมียวว่าแล้วทำไมเจ้าเมืองไม่ยอมปล่อยตัวออกไปที่อื่น ผลงานของเขาน่าประทับใจ ใส่ใจรายละเอียดมากๆ ที่สำคัญมีเรื่องเซอไพร้ซ์คนดูด้วยนี่สิ น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

 

สถานที่แห่งนี้ทางเมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลี ได้เปิดให้เข้าทุกๆ สุดสัปดาห์เท่านั้นนะจ๊ะ ใครที่มีโอกาสไปก็แชะภาพมาฝากเหมียวได้นะ อิอิ ^^

ที่มา: Viralnova

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์