อย่างที่รู้กันว่าประเทศอียิปต์นั้นจัดได้ว่าเป็นดินแดนที่มีอารยธรรมดินแดนแรกๆ ของโลก ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความซับซ้อนทางสังคม ความเชื่อ และแฝงเอาไว้ซึ่งความลึกลับมากมาย ที่รอให้คนรุ่นหลังไปค้นพบ

และล่าสุดนี้เองเราก็ได้ค้นพบปริศนาชิ้นใหม่ของอียิปต์อีกครั้ง เมื่อมีการขุดพบโลงหินขนาดใหญ่ ที่ Sidi Gaber เมืองอเล็กซานเดรีย ประเทศอียิปต์

 

 

มันเป็นโลงศพที่ทำจากหินแกรนิตสีดำ ขนาดความกว้าง 1.8 เมตร ยาว 2.6 เมตร และสูง 1.6 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นโลงหินที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่เคยมีการขุดพบมาในเมืองแห่งนี้

 

 

แม้ว่าที่ผ่านๆ มาจะมีการขุดพบโลงหินแบบนี้อยู่บ้าง แต่สิ่งที่ทำให้การขุดพบครั้งนี้ล้ำค่ากว่าการค้นพบที่ผ่านๆ มา คือการที่โลงศพที่พบนั้นไม่มีร่องรอยการถูกเปิดออกเลย ตลอดระยะเวลา 2,000 ปีที่ผ่านมา

 

 

โรงหินที่ว่านี้ถูกฝังไว้ใต้ดินราวๆ 5 เมตร และเชื่อว่ามาจากยุคราชวงศ์ทอเลมี (ช่วง 305-30 ปีก่อนคริสตกาล) โดยจากสิ่งของที่พบพร้อมกับโลงหิน มีความเป็นไปได้สูงที่ร่างที่อยู่ในโลงจะเป็นของผู้ชาย อย่างไรก็ตามยังไม่มีการระบุตัวตนของศพในโลงที่ชัดเจนในปัจจุบัน

 

รูปสลักศีรษะมนุษย์ ถูกขุดพบพร้อมๆ กับโลงหิน

 

การค้นพบในครั้งนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยมีผู้คนมากมายออกมาแสดงความคิดเห็นกับการค้นพบในครั้งนี้ และเรื่องที่ว่าเราควรจะเปิดโลงออกหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าแฟนๆ ของภาพยนตร์เดอะ มัมมี่

 

อย่าไปยุ่งกับมันเลย บางอย่างบอกฉันว่าในนั้นมันต้องมีไวรัสอะไรสักอย่างที่คนสมัยก่อนมีภูมิคุ้มกันแต่คนสมัยนี้ไม่มี และการปล่อยมันออกมาจะทำให้เกิดวิกฤตซอมบี้!!

 

ตราบใดที่ไม่มีใครไปอ่านหนังสือแห่งความตาย พวกเขาก็น่าจะปลอดภัยล่ะ

 

อย่าเปิดเชียวล่ะ นอกเสียจากว่าพวกนายอยากปล่อยภัยพิบัติทั้งเจ็ดออกมา

เชื่อดิ ฉันดูเดอะ มัมมี่มา

 

ขอล่ะ ปล่อยมัมมี่ตัวต้นฉบับออกมาที คิดถึง Brendan Fraser (นักแสดงเดอะ มัมมี่ทั้งสามภาค) ขึ้นมาตะหงิดๆ

 

แหมๆ ยังไม่ทันเปิดโลงก็จะให้มัมมี่ลุกขึ้นมากันเสียแล้ว

 

ที่มา boredpandacnntelegraphthechive

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...