สัตว์บางตัว อยู่ในป่าดีไม่ว่าดี กลับวิ่งเข้าไปหาเรื่องวุ่นๆ ใส่ตัว จนบางครั้งมนุษย์ก็ต้องเข้าไปช่วยเหลือพวกมันอยู่บ่อยครั้ง…

 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Metro ได้เปิดเผยเรื่องราววุ่นๆ ของเจ้านกนางนวลตัวหนึ่ง ที่ดันบินทะเล่อทะล่าเข้าไปในโรงงานอาหารแห่งหนึ่งในประเทศเวลส์

แล้วไปที่ไหนไม่ไป ดันบินไปตกในถังใส่ผงเครื่องเทศ จนตัวสีขาวของมันกลายเป็นสีเหลืองอร่ามซะงั้น!!!

 

1

 

ทันทีที่คนงานเห็นมันเข้า พวกเขาก็รีบดึงมันขึ้นมาแล้วนำมันใส่ไว้ในกล่องเปล่า แล้วส่งไปที่คลีนิคสัตว์ทันที

ทางด้านสัตวแพทย์ Lucy Kells วัย 41 ปี เมื่อได้เห็นเจ้านกตัวนี้ก็บอกว่า “เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีคนถือกล่องเข้ามาในคลีนิคแล้วบอกว่า ‘เจ้านี่ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน’ มันส่งกลิ่นแรงมากตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดกล่อง”

 

2

 

ในตอนแรกเจ้านกนางนวลไม่ได้มีทีท่าว่าจะหงุดหงิดหรืออะไรเท่าไหร่ ทางคลีนิคจึงนำมันไปอาบน้ำอยู่นานประมาณ 30 นาที กว่าที่สีและผงเครื่องเทศจะหลุดออกจากตัวมัน ไม่มีการรายงานว่าผงเครื่องเทศนี้เป็นผงอะไรกันแน่ แต่คุณหมอ Lucy บอกว่ามันน่าจะเป็นผงขมิ้น

 

3

 

เมื่อพวกเขาอาบน้ำทำความสะอาดให้มันแล้ว ขนของมันก็ค่อยๆ ขาวขึ้น (แม้จะไม่ทั้งหมด) และจะทำการดูแลมันต่ออีกสักพัก ก่อนที่จะปล่อยตัวมันกลับเข้าป่าไปในที่สุด

 

ทีหลังจะบินไปไหนก็ระวังหน่อยล่ะเจ้านก!!

emo13

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด