การปล่อยให้ตัวเองได้อยู่กับจินตนาการ ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างหนึ่งในชีวิตเลย อย่างเช่นนักวาดการ์ตูนท่านหนึ่งชื่อว่า Claudio Francescato ในตอนเด็กๆ เธอมากจะมองหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ในที่ต่างๆ และนั่นทำให้เธอสามารถจินตนาการอะไรต่างๆได้มากมาย

เขาเล่าว่าในตอนเด็กๆ เธอมากจะไปเที่ยวที่โรงนาที่บ้านของเพื่อน แล้วก็จะไปเจอเครื่องมือเก่าๆ ที่ขึ้นสนิมจนใช้งานไม่ได้ เธอได้นำเอามาดัดแปลงใหม่ หลายคนอาจจะมองว่าสิ่งที่ไม่สวย ก็ย่อมไม่สวยอยู่อย่างนั้น แต่เขาสามารถเห็นความงามที่มันซ่อนอยู่ได้ และเปลี่ยนจากคำว่าไม่สวยให้มันดูมีคุณค่า

 

 

นี่คือผลงานของเขาที่ชื่อว่า SCARADOODLES เป็นโดยที่เธอพยายามท้าทายตัวเองด้วยการวาดเส้นมั่วๆ ขึ้นมา แล้วก็ให้เวลาตัวเองจินตยาการว่าเส้นนี้จะต่อสอดเป็นภาพสัตว์ตัวไหนได้บ้าง เราไปดูกันเลยว่าจินตนาการของเธอจะล้ำแค่ไหน

 

มด

 

แพะ

 

แมว

 

แมลงวัน

 

ฉลาม

 

ไดโนเสาร์

 

ตัวนิ่ม

 

เม่น

 

ทีเร็กซ์

 

เพนกวิ้น

 

เหมือนอย่างเวลาที่เราเคยฟังเพลงเพลงหนึ่งที่เราหาเจอเอง และคิดว่ามันเพราะมากๆ เราก็ฟังอยู่นานเป็นเดือนแล้ว แล้วจู่ๆ เพลงนั้นก็เกิดดังขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ไปที่ไปไหนก็เจอแต่เพลงนี้ แรกๆ ก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิด แต่ให้เราลองมองดูอีกแง่ว่าเรานี่แหละคือคนที่เจอเพลงนี้คนแรก

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน