กลายเป็นที่ฮือฮาพอสมควรเลยทีเดียว เพราะเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Mirror ได้รายงานว่า ด็อกเตอร์ Cyril Grueter ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอันดับวานร จากมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียตะวันตก ได้เปิดเผยว่าตอนนี้มีการค้นพบรูปแบบความสัมพันธ์ “เลสเบี้ยน” ในกอริลล่าเป็นครั้งแรกแล้ว!?

 

ด็อกเตอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “แทนที่เราจะเห็นตัวเมียยื้อแย่งอาหารกัน เรากลับเห็นพวกมันมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งน่าประหลาดใจทีเดียว” 

 

1

 

นอกจากนี้เขายังเสริมอีกว่ากอริลล่าตัวเมียจะมีเพศสัมพันธ์กันหลังจากที่ถูกตัวผู้ปฏิเสธ และดูเหมือนว่าเหล่าตัวเมียจะมีความสุขกันดีด้วยนะ การศึกษาครั้งนี้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2008 ถึง 2010 มีกอริลล่าตัวเมียทั้งหมด 22 ตัว แต่มี 18 ตัวที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ เช่นการนำมือไปถูกไถบริเวณอวัยวะเพศของตัวเมีย

 

มีนักวิชาการออกมาบอกว่าการงานศึกษาชิ้นนี้มีนัยสำคัญ เพราะมันอาจนำไปสู่ความเข้าใจในวิวัฒนาการของพฤติกรรมของมนุษย์ได้ด้วย “กอริลล่ามีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับมนุษย์ และเราคิดว่าการเฝ้าดูพฤติกรรมของมันจะช่วยให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการของเราเองด้วย”

 

2

 

ไหน จู๊บบบบบซิ

3

ที่มา mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด