เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาได้มีข่าวการเสียชีวิตที่น่าเศร้าของแดน บีล นักรักบี้มากฝีมือวัย 12 ขวบผู้ซึ่งแขวนคอฆ่าตัวตายอย่างมีปริศนาในห้องนอนของเขา

เรื่องในครั้งนั้นนำไปสู่การที่ผู้เป็นพ่อของเขาได้นำเรื่องราวของลูกไปแชร์ลงในโลกโซเชียล และทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก บวกกับการตามหาความจริงถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายของแดน จนกลายเป็นคดีที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

 

 

แต่แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนยิ่งไปกว่าเดิม เพราะเมื่อหลังจากที่มีการสืบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทางตำรวจก็มีผลการสืบสวนออกมาว่า แดน บีล ได้ทำการแขวนคอตัวเองเพื่อที่จะแกล้งคุณพ่อ เป็นการเอาคืนหลังจากที่ถูกสั่งให้หยุดเล่นเกมนั่นเอง

โดยในวันที่เกิดเหตุเด็กหนุ่มได้เล่นเกมบนเครื่อง Playstation เป็นเวลาประมาณ 45 นาที ก่อนที่จะถูกพ่อของเขาบอกให้หยุดเล่นเกม แต่เด็กหนุ่มไม่ยอมทำตามที่คุณพ่อบอก และเล่นเกมต่อไปอีกเป็นเวลา 30 นาที

 

จากแหล่งข่าว เกมโปรดของแดนได้แก่ FIFA และ Battlefield

 

นั่นทำให้พ่อของเขาต้องเดินกลับมาสั่งให้ลูกชายหยุดเล่นเกมอีกครั้ง ซึ่งทางตำรวจเชื่อว่าทำให้เด็กหนุ่มไม่พอใจ เขาเดินขึ้นไปที่ห้องนอนของตนที่อยู่บนชั้นสองและเริ่มวางแผนแกล้งพ่อของเขา ด้วยการแกล้งทำเป็นแขวนคอ

อย่างไรก็ตามการที่แดนขึ้นไปบนห้องถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนในบ้าน ทุกๆ คนจึงคิดว่าเขาเพียงแค่ขึ้นไปทำการบ้านจนไม่ได้มีใครสนใจมาก แม้แต่คุณพ่อที่มีปากเสียงกับลูกก็คิดว่าเขาควรจะปล่อยให้ลูกอยู่คนเดียวไปก่อนเช่นกัน

 

 

กว่าที่คนในบ้านจะรู้สึกถึงสิ่งผิดปกติก็ตอนที่เด็กหนุ่มไม่ได้ลงมาดูรายการโปรดในตอนค่ำวันนั้น จนทำให้ผู้เป็นพ่อตัดสินใจขึ้นไปตามเด็กหนุ่มที่ห้องและพบกับภาพที่น่าเศร้าเข้า

ทางตำรวจเชื่อว่าเด็กหนุ่มน่าจะเตรียมการแกล้งผิดพลาดจนนำไปสู่การที่ตนเองโดนแขวนคอจริงๆ เนื่องจากก่อนเสียชีวิตหนึ่งวัน แดนได้นำใบขออนุญาตผู้ปกครองไปแข่งรักบี้ ให้คุณแม่เซ็นชื่ออนุญาต ซึ่งคนที่คิดจะฆ่าตัวตายจริงๆ ไม่น่าจะทำเช่นนั้น

แดนถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลทันทีหลังจากนั้น แต่สุดท้ายทีมแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาไว้ได้ และประกาศว่าเด็กหนุ่มเสียชีวิตในเช้าวันต่อมา

 

ช่วงแรกโรงเรียนของแดนเคยถูกสงสัยว่าเป็นสาเหตุความเครียดจนเด็กหนุ่มฆ่าตัวตาย

 

การสืบสวนในครั้งนี้ทำให้สาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มเปลี่ยนจากการฆ่าตัวตายเป็นการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ

แม้ว่านั่นจะทำให้ครอบครัวของเขารู้สึกสบายใจขึ้นว่าเด็กหนุ่มไม่ได้คิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็เสียใจที่ลูกชายทำอะไรโดยไม่ยั้งคิดก่อนเช่นกัน

 

การแข่งรักบี้รุ่นเยาว์ที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการจากไปของแดน

 

หลังจากทราบสาเหตุการแขวนคอของลูกชายในที่สุด ทางครอบครัวของแดนก็บอกว่ายังไม่อาจทราบได้เลยว่าพวกเขาควรจะทำอย่างไรต่อไป แต่ในเวลานี้พวกเขาก็ตั้งเป้าว่าจะมุ่งทำงานกับกองทุนการกุศลที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกของลูกชายต่อไป

ส่วนร่างของแดนเองก็ได้ถูกนำอวัยวะไปบริจาคให้แก่ผู้ที่ต้องการแล้วเช่นกัน

 

ที่มา mirrorexaminer

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...