กลายเป็นที่ฮอตฮิตกันซะเหลือเกินในทุกวันนี้สำหรับ ‘เน็ตไอดอล’ หรือเหล่าคนดังในอินเทอร์เน็ต พวกเขาเหล่านี้คือผู้ที่มีผู้ติดตามมากๆ ในโลกออนไลน์ และก็สามารถสร้างประโยชน์จากจุดนี้จนกลายเป็นอาชีพได้ง่ายๆ อย่างรับโปรโมทสินค้า รีวิวผลิตภัณฑ์ หรือแม้แต่การสตรีมมิ่งสด

ดังนั้นแล้วเราจึงเห็นได้ว่าวัยรุ่นหลายคน ก็มีความอยากจะเป็นคนเด่นคนดังในโลกไซเบอร์ แต่ถ้าทำยังไงก็ยังไม่ได้ผลล่ะก็ ขอแนะนำให้บินไปที่ประเทศจีน เพราะว่าตอนนี้พวกเขาได้มีโรงเรียนที่เปิดสอนให้เป็นเน็ตไอดอลเกิดขึ้นแล้ว!!

 

 

โรงเรียนที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหู่เป่ย ประเทศจีน ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา พวกเขาได้ปฐมฤกษ์เปิดสอนเคล็ดลับการเพิ่มความเด่นดังในโลกไซเบอร์ ให้แก่เหล่าเน็ตไอดอลสาวสวยกว่า 60 คนที่ตบปากรับคำมาเข้าร่วม

 

 

โดยทางโรงเรียนอ้างว่าพวกเขาจะช่วยสอนในเรื่องของการแสดงออก การตระเตรียมท่าทางต่างๆ มุมกล้อง และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้พวกเธอดูสมบูรณ์สวยที่สุดเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดของหลักสูตรได้รับการเปิดเผยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

 

การจะมาเรียนที่นี่ไม่ต้องเอาหนังสือ ปากกาดินสอหรือเครื่องเขียนใดๆ ติดตัวมาเลย เพราะสิ่งที่จะต้องใช้ก็มีเพียงแค่ไม้เซลฟี่กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น คุณก็จะสามารถเข้าร่วมหลักสูตรการเป็นเน็ตไอดอลได้แล้ว

 

 

โดยทางนักวิเคราะห์หลายคนของจีนได้คาดการณ์เอาไว้ว่า มูลค่าของตลาดสตรีมมิ่งออนไลน์จะพุ่งทะยานมากถึง 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4.4 แสนล้านบาท) เลยทีเดียว

และเซเลบริตี้บางคนบนโลกออนไลน์อาจจะสามารถทำเงินได้ถึง 20,000 – 60,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 630,000 – 1.9 ล้านบาท) ต่อเดือนหรือต่อโพสต์เดียวเลยก็เป็นได้

 

 

อาชีพสตรีมมิ่งหรือเน็ตไอดอล จัดได้ว่าเป็นอาชีพใหม่ที่กำลังมาแรงมากในทุกหัวมุมโลกในขณะนี้ ถ้าหากคุณอยากจะลองดูล่ะก็ ไม่แน่คุณอาจจะเป็นดาวเด่นเลยก็เป็นได้นะ…

 

ที่มา: nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...