อากาศหนาวๆ แบบนี้ เป็นใครก็ไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไหร่หรอก เพราะว่ามันทำอะไรก็ลำบากไปหมด

แต่แล้วการหาความสุขในหน้าหนาวก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไร เมื่อได้มีภารโรงของโรงเรียนแห่งหนึ่งชื่อว่าคุณ Semen Bukharin นอกจากเขาจะทำหน้าที่เก็บกวาดใบไม้หรือหิมะแล้ว เขายังเป็นศิลปินชั้นเยี่ยมอีกด้วยนะ

เขาได้เปลี่ยนพื้นที่เต็มไปด้วยหิมะ โดยใช้ไม้กวาดและเสียมในการวาดลวดลายลงไป ซึ่งแต่ละภาพที่เขาวาดออกมานั้นเป็นสิ่งที่เด็กๆ ชอบทั้งสิ้น

 

school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-8__605

 

โรงเรียนที่เขาอยู่นั้นเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งในรัสเซียชื่อว่า Izhevsk ซึ่งปกติเขาก็ชอบวาดรูปลงบนกระดาษทั่วไปอยู่แล้ว แต่การวาดลงบนหิมะนั้นเป็นเรื่องที่มีคุณค่าสำหรับเขามากๆ เขาบอกว่าชอบเวลาที่เห็นเด็กๆยิ้มตอนที่เห็นภาพวาดของเขา

 

school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-10__605

 

และนี่ก็คือผลงานที่คุณลุงได้สร้างขึ้นมา

 

school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-3__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-2__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-5__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-6__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-4__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-9__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-7__605 school-janitor-makes-snow-drawings-with-his-showel-to-bring-joy-to-children-11__605

 

เรียกได้ว่าคุณลุงท่านมีจิตใจที่อ่อนโยนมากๆ สามารถมอบความสุขให้กับเด็กๆ ได้ถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่หนาวมากแค่ไหนก็ตาม

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน