หนุ่มโดนแก๊งต้มตุ๋นโทรหา เขาก็เลยแกล้งโทรกลับไปเรื่อยๆ จนพวกนั้นต้องขอร้องให้หยุด

สมัยนี้แก๊งต้มตุ๋นใช้วิธีการโทรศัพท์เข้ามาเพื่อหลอกเอาเงินเราไปโดยอ้างว่ามาจากองค์กรโน่นนี่นั่น เหมือนกับอย่างที่ชายคนนี้ต้องเจอและเขาสามารถจัดการกับคนเหล่านั้นได้อย่างเจ็บแสบเลยทีเดียว

เขามีชื่อว่า Kevin Underhill อาศัยอยู่ในเมืองลอนดอน รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เมื่อได้มีคนฝากข้อความเสียงเอาไว้ให้แล้วอ้างว่าเป็นสำนักงานสรรพากรของประเทศ ที่บอกว่าเขากำลังเจอกับปัญหาในเรื่องของภาษีอยู่ ในตอนนั้นชายหนุ่มรู้ได้ทันทีเลยว่านี่คือการโทรมาหลอกเอาเงินอย่างแน่นอน

 

พ่อหนุ่ม Kevin ผู้ที่สามารถรับมือกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

 

เขาจึงโทรกลับไปหาที่เบอร์นั้น โดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์บอกว่าเขาต้องจ่ายเงินไปให้ในทันที ไม่อย่างนั้นอาจต้องติดคุกหัวโตเลยก็ได้ เมื่อ Kevin ฟังจนจบก็ถูกถามให้บอกข้อมูลส่วนตัว เขาจึงสะกดชื่อของเขาไปว่า Y-O-U-E-A-S-C-A-M ซึ่งหมายความว่า “พวกนายมันเป็นแก๊งต้มตุ๋น”

เจอแบบนี้เข้าไปปลายสายก็รู้สึกหัวเสียอย่างมากที่ถูกจับได้ และพูดด้วยความโมโหกับเขาว่า “นั่นมันไม่ใช่ชื่อคุณนี่!!” ก่อนที่จะวางสายไป

แต่เขาก็ยังคงได้รับโทรศัพท์จากแก๊งต้มตุ๋นที่อ้างว่ามาจากหน่วยงานอื่นๆ เขาก็เลยแกล้งบอกไปว่าตัวเองคือดาราดัง Ryan Reynolds ซะเลย ทำเอาคนที่โทรมาหลอกถึงกับหัวร้อนเพราะความกวนของเขา

 

แก๊งต้มตุ๋นไม่เชื่อว่า Kevin คือดาราหนุ่มคนนี้.. ก็แหงล่ะ ใครมันจะไปเชื่อ?!

 

ไม่จบเพียงแค่นั้นเพราะเขาได้โทรกลับไปหาเบอร์ที่โทรมาหลอกเขาอีกหลายสาย โทรไปเรื่อยๆ ไม่ยอมหยุด แต่ก็โดนตัดสายทุกครั้งที่โทรไป จนกระทั่งมีสายหนึ่งรับและอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการของบริษัท Kevin จึงถามไปว่า “จะวางสายผมทำไม มีอะไรก็บอกกันสิ” ฝั่งนั้นเลยตอบกลับมาว่า “ขอร้องละ หยุดแกล้งเราซักทีเถอะ”

ประโยคนั้นทำให้ Kevin ถึงกับหัวเราะออกมาเพราะเขาไม่เคยคิดเลยว่า อาชญากรแก๊งต้มตุ๋นถึงกับทนไม่ไหวและบอกให้เขาปล่อยพวกนั้นไป

 

ไหว้ล่ะ ปล่อยเราไปเถ๊อะ!!

 

Kevin เล่าว่าเขาได้คุยกับแก๊งหลอกลวงไป 8-9 คน และมีครั้งหนึ่งที่เขาได้ยินเสียงจากปลายสายจนทำให้พอเดาได้ว่าในที่แห่งนั้นน่าจะมีคนอยู่ประมาณซัก 40 -50 คน และพอเดาได้ว่าสถานที่แห่งนั้นตั้งอยู่ที่ไหนโดยการสังเกตจากเบอร์ที่โทรมา จากนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาองค์กรดังกล่าวกันต่อไป

 

 

ถือว่าเป็นการเอาคืนที่ได้ผลดีมากจริงๆ

คราวนี้ก็คงไม่มีใครกล้าโทรไปหลอกเขาอีกแล้วล่ะนะ

 

ที่มา: buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....