ทุกวันนี้ในสังคมแต่ละแห่ง ต่างมีอันตรายใกล้ตัวเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการโจรกรรม ฉกชิงวิ่งราวหรือจะเป็นเรื่องของโรคจิตก็ตาม

เหมือนอย่างที่สาวคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ต้องประสบพบเจอ โดยที่เธอได้นำเรื่องราวที่เจอมาตั้งกระทู้ในเว็บ Reddit ว่า “ขอบคุณผู้ชายบนรถไฟใต้ดินผู้อ่านภาษากายฉันได้”

 

ภาพไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องราวของสาวคนนี้มีอยู่ว่าเธอกำลังรอรถไฟขบวนหนึ่งอยู่ตามปกติเหมือนที่เธอทำอยู่ทุกวัน แต่คราวนี้ถือว่าไม่ปกติ เมื่อพบว่ามีผู้ชายโรคจิตคนหนึ่งแอบตามเธอมา

ระหว่างที่รอรถไฟประมาณ 6 นาที ชายคนดังกล่าวก็คอยเรียกเธอว่าเบบี้หรืออื่นๆ และทันทีที่รถไฟมาเธอก็รีบขึ้นไปนั่ง แต่ชายคนดังกล่าวก็ตามขึ้นและมานั่งอยู่ข้างๆ เธอ

นั่นทำให้เธอกระวนกระวายเป็นอย่างมากและรีบลุกขึ้นไปยืนอยู่กับกลุ่มคนที่ยืนโหนราวรถไฟอยู่แทน

 

 

ทันใดนั้นก็มีชายแปลกหน้าอีกคนมองหน้าและกล่าวกับเธอว่า “เฮ้ Lauren เธอจะไปปาร์ตี้อาหารเย็นของ Jeff ด้วยใช่มะ?” ซึ่งเธองงกับคำพูดของชายคนดังกล่าวมาก เนื่องจากเธอไม่ได้ชื่อ Lauren

แต่หลังจากคิดดีๆ ประาณ 10 วินาทีเธอก็ตระหนักได้ว่าเขาเจตนาจะสื่ออะไร เธอจึงตอบกลับไปว่าใช่ๆ และเขาก็พูดกลับมาอีกว่า “เหมาะเจาะเลย งั้นเราเดินไปพร้อมๆ กันเถอะ คุณจะลงสถานีไหนล่ะ”

ก่อนที่เธอบอกคำตอบกับเขาไป จากนั้นเขาก็เอามือถือขึ้นมาให้เธอดู โดยบอกว่าเป็นข้อความที่ Jeff ส่งมาให้ แต่จริงๆ แล้วเป็นข้อความที่ถามว่า “คุณเป็นอะไรหรือเปล่า?”

 

 

หลังจากที่เขาให้เธอดูข้อความดังกล่าว เขาก็ให้เธอพิมพ์ในโทรศัพท์ของเขา เธอพิมพ์เล่าไปว่ากำลังถูกชายโรคจิตแอบตาม

จริงๆ แล้วเขาต้องลงสถานีก่อนหน้าเธอ แต่หลังจากที่รู้เรื่องดังกล่าว เขาก็ตัดสินใจที่จะลงสถานีเดียวกันกับเธอและเดินไปส่งเธอจนถึงอพาร์ตเมนต์ของเพื่อนของเธอ

ส่วนทางด้านของชายโรคจิต เมื่อเห็นว่าเธอพูดคุยกับชายพลเมืองดี เขาก็รีบออกจากรถไฟไปเพราะว่าชายพลเมืองดีคนนี้ตัวใหญ่กว่าเขานั่นเอง

 

 

สุดท้ายเธอได้กล่าวปิดกระทู้ว่า “ฉันไม่เคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ฉันมักบอกตัวเองเสมอว่าต้องทำอะไรในสถานการณ์แบบนี้ แต่พอเกิดขึ้นจริงฉันก็ได้แต่ตัวแข็งและลืมสิ่งที่คิดไว้ทั้งหมด

ฉันขอขอบคุณผู้ชายอย่างเขาที่อยู่ที่นั่นและคอยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทั้งๆ ที่ผู้คนในนิวยอร์กมักจะต่างคนต่างอยู่ ดังนั้นฉันต้องขอขอบคุณ Michael มากๆ

ไม่รู้ว่าคุณจะไปที่ไหน ฉันขอโทษที่ทำให้คุณไปสายนะ แต่คุณเหมือนเป็นเทวดาผู้พิทักษ์ของฉันเลยล่ะ”

 

 

ที่มา Boredpandastrawberry_luv

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...