แมวคือสัตว์เลี้ยงที่มีพลังทำลายล้างสูง เพราะมันจะใช้ลูกอ้อนบวกกับความน่ารัก เรียกร้องเอาทุกสิ่งอย่างที่มันต้องการ แล้วมีหรือ มนุษย์อย่างเราจะต้านทานไหว

เหมือนกับแมวจรจัดตัวนี้ ที่เข้าไปในบ้านของมนุษย์กลุ่มหนึ่งที่อยู่ระหว่างการเล่นเกม จากนั้นมันก็ร้องเมี๊ยวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ

 

 

James จากแปซิฟิค รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา คือหนึ่งในคนกลุ่มนั้น เขาสังเกตเห็นแมวจรจัดตัวหนึ่งเดินออกมาจากป่า แล้วเข้ามาในบ้านของเพื่อนที่เขาอยู่ ไม่มีใครรู้ว่าแมวตัวนี้มาจากไหน หรือเป็นแมวของใครหรือเปล่า?

 

 

Tori แฟนสาวของ James บอกว่า “James เอาอาหารให้มัน แล้วมันก็กินอย่างรวดเร็ว หลังจากวันนั้น เจ้าเหมียวก็กลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เห็นได้ชัดว่ามันผอมลงมาก”

พวกเขาได้แต่หวังว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะมีเจ้าของ และมันแค่หลงมาเท่านั้น แต่การที่มันกลับมาหาพวกเขาเป็นครั้งที่สอง เหมือนมันจะบอกว่า ‘ฉันตัดสินใจจะเป็นแมวของเธอแล้ว ฉันต้องการอาหารและความรัก’

 

 

กระทั่ง 1 สัปดาห์ต่อมา พวกเขาสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวผอมลงกว่าเดิมอีก ทุกคนเลยตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน

Tori บอกว่า “เห็นได้ชัดว่าไม่มีใครดูแลมัน และถ้าเราไม่ช่วย มันคงจะตายแน่ๆ ขณะเดียวกัน เพื่อนที่เป็นเจ้าของบ้านบอกกับเราว่า สามารถพามันเข้ามาในบ้านได้ แต่เลี้ยงไม่ได้นะ เพราะในบ้านมีหมา 2 ตัว กลัวว่ามันจะเป็นอันตรายกับแมวได้”

 

 

เธอบอกอีกว่า “เจ้าเหมียวขี้อายมากๆ แต่มันพยายามที่จะทำให้เราเห็นว่ามันเป็นแมวของเราแล้วนะ และมันคงไม่รอดแน่ๆ ถ้าไม่มีใครดูแล”

ไม่ใช่แค่เข้ามาอยู่ในบ้าน แต่แมวน้อยยังได้เข้าไปคลุกคลีกับ Tori ด้วยการเคี้ยวผมของเธอ และใช้อุ้งเท้าออดอ้อนเธอ เพื่อยัดเยียดให้หญิงสาวเป็นเจ้าของให้ได้

ในที่สุด หญิงสาวก็ตั้งชื่อให้มันว่า Pawl

 

 

ไม่กี่วันต่อมาก็ถึงเวลาที่ Pawl ต้องหาบ้านถาวรแล้ว แต่ดูเหมือนทั้ง James และ Tori ยังไม่พร้อม เพราะทั้งคู่รู้สึกใจหายที่ต้องปล่อยเจ้าเหมียวไปอยู่กับคนอื่น

สุดท้าย คู่รักเลยตัดสินใจปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่ในบ้านต่อไป

 

 

Pawl เป็นแมวที่ขี้อ้อนมาก มันชอบกอดทาสทั้งสองคน และทำตัวติดกับพวกเขาตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้น มันจะกินทุกอย่างที่มนุษย์กิน และเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ

เวลาผ่านไป แม้เจ้าเหมียวจะโตขึ้นมากแล้ว แต่มันยังทำนิสัยออดอ้อนไม่หยุด แถมยังทำตัวติดหนึบกับทาสมากกว่าเดิมซะอีก

 

 

ไม่ใช่แค่ James กับ Tori เท่านั้น แต่ Pawl รักทุกคนที่อยู่ในบ้านที่มีการเล่นเกมวันนั้น และชอบงีบหลับในอ้อมแขนพวกเขา

 

 

ติดหนึบขนาดนี้ กล้าปล่อยก็ให้มันรู้ไป

 

รู้ตัวอีกที หญิงสาวก็ขาดเจ้าเหมียวไม่ได้แล้ว

 

เธอเป็นทาสฉันแล้วนะ มนุษย์

 

เจอแบบนี้ ใครจะปฏิเสธลง

 

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ 7 เดือนละนะ คงไม่ให้เก๊าไปอยู่กับใครแล้วใช่มั้ย?

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...