ตอนนี้ข่าวการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ประกอบไปด้วยเด็กๆ 12 คน และโค้ชอีก 1 คน กำลังกลายเป็นที่จับตามองของสื่อไทยและต่างชาติ และเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างชาติอย่าง Metro และ Dailymail ก็ได้มีการถ่ายทอดสดการช่วยเหลือให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ด้วย

ซึ่งในระหว่างการถ่ายทอดสดต่างๆ ได้มีชาวโลกจำนวนมากพากันคอมเมนต์ส่งแรงใจช่วยให้เหล่าทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ออกมาได้ เราลองไปดูความคิดเห็นบางส่วนจากพวกเขากัน

 

 

Serey Edwen “หวังว่าพวกเขายังรอดชีวิตนะ และกลับบ้านได้เร็วที่สุด พ่อแม่ของพวกเธอกำลังรออยู่ข้างนอกถ้ำนะ พระพุทธเจ้าอวยพรให้พวกเธอทั้งหมดปลอดภัยด้วย จากกัมพูชาครับ”

 

Emma Hicks “พระเจ้า ได้โปรดส่งความช่วยเหลือไปยังพวกเขาเถอะ ได้โปรดนำทางให้เด็กๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาสู่อากาศภายนอกได้และมอบพละกำลังให้กับพวกเขาในการต่อสู้จนถึงตอนที่ความช่วยเหลือไปถึง ในนามของพระเจ้า อาเมน”

 

Jerry Laughlin “ประเทศไทยมีถ้ำอยู่มากมายหลายที่ หวังว่านักฟุตบอลทั้ง 12 คนจะสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ ขออธิษฐานให้พวกเขาปลอดภัย”

 

Vivekanandan Puvirajaratnam “พวกเราจากศรีลังกาหวังและภาวนาให้เกิดปาฏิหาริย์กับทั้ง 13 คน ได้รอดปลอดภัยและกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพราะเรารู้ว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนที่คนที่รักพวกเขาต้องรออยู่ข้างนอกเพื่อรอพวกเขากลับมา”

 

 

Yany Ayala “พวกเขาต้องการกำลังใจและการช่วยเหลือจากพระเจ้า พวกเขาติดอยู่ในนั้นมาตั้งแต่วันเสาร์ รวมแล้วเป็น 4 วัน ฉันไม่อยากจินตนาการเลยว่าพ่อแม่ของพวกเขาจะเครียดและเศร้าขนาดไหน”

 

Lillie Mckissack “ส่งกำลังใจให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนเลย”

 

Michaela Hamblet Rudden “ส่งแรงใจให้หน่วยซีล พวกเขารู้ดีว่าต้องทำอะไร ถ้าพวกเขาผ่านการฝึกมาอย่างดี ซึ่งผมรู้ว่าพวกเขาฝึกหนักแบบซีลของอเมริกัน พวกเขาจะต้องทำได้แน่ พวกเราต้องเชื่อมั่นและศรัทธา”

 

Ann Basiacouras “หวังว่าเราจะเจอพวกเขาอย่างปลอดภัยนะ ขอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องปลอดภัยนะทุกคน”

 

นี่เป็นเพียงกำลังใจบางส่วนที่ชาวโลกมอบให้กับเรา ยังมีคนจากอีกหลายมุมโลกที่จับตาดูการช่วยเหลือครั้งนี้ เราเองก็หวังว่าเด็กๆ จะปลอดภัยอยู่ที่ไหนสักแห่งในถ้ำแห่งนั้น

ที่มา Daily MailMetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด