ถ้าพูดถึงไก่ทอดล่ะก็ ใครๆ ก็คงจะคิดถึงเนื้อไก่ชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน ที่ไม่ว่าได้กินเมื่อไหร่ก็มีความสุขเมื่อนั้น ทานเล่นก็ได้หรือจะทานกับข้าวก็เข้ากันสุดๆ

ไก่ทอดในแต่ละประเทศก็มีความแตกต่างกันไป อย่างของบ้านเราไก่ทอดแบบต้นตำหรับที่ถูกปากก็คือการนำไก่ไปหมักกับเครื่องเทศรสชาติออกจะเผ็ดๆ นิดหน่อย เคล้ากับแป้งบางๆ แล้วทอดจนกลายเป็นสีน้ำตาล ทานคู่กับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวานหรือจะทานคู่กับข้าวเหนียวก็ลำแต๊ๆ

ส่วนที่ญี่ปุ่นนั้นไก่ทอดที่ได้รับความนิยมไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ นั่นก็คือไก่ทอดคาราเกะ ไก่ทอดเนื้อนุ่ม ชิ้นเล็กๆ พอดีคำ จิ้มกับซอสรสชาติต่างๆ ตามใจชอบ

 

 

แต่การกินไก่ทอดคาราเกะรสชาติเดิมๆ มันอาจจะน่าเบื่อเกินไป ร้านไก่ทอดญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Tenka Torimasu ได้ผลิตซอสรสชาติใหม่ เพื่อมาเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะ

 

นั่นก็คือซอสรสเหงื่อของไอดอลหญิงสาวนั่นเอง!!!

 

โดยตัวซอสจะทำมาจากเกลือ มะนาว ชีส และส่วนประกอบที่สำคัญ เหงื่อของแม่สาวน้อย คลุกเคล้ารวมกันแล้วราดลงบนไก่คาราเกะ

 

เหงื่อที่ได้จะมาจากสาวๆ กลุ่ม Kamen Joshi ที่มีแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นคอยให้การสนับสนุนอยู่

 

Anna Tachibana ไอดอลสาวแห่งกลุ่ม Kame Joshi ก็ได้ออกมาโปรโมทไก่ทอดนี้ด้วยตัวเองว่า “อะไรจะดีไปกว่าการได้เติมความสดชื่นจากเหงื่อของเหล่าสาวๆ ด้วยการกินไก่ทอดที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง Kamen Joshi กับ Tanka Torimasu มาลองไก่ทอดรสเหงื่อของพวกเราสิ”

ไก่ทอดรสชาตินี้จะมีจำหน่ายถึงแค่วันที่ 31 ตุลาคมนี้ ราคาก็อยู่ที่ประมาณชิ้นละ 120 บาทเท่านั้น ใครที่อยากลองก็ตามไปชิมกันได้ แต่ว่าแต่รสชาติมันจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้สินะ

ที่มา koreaboo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...