สำหรับกรณีนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเรื่องแปลกที่ไม่สามารถพบเห็นได้ทั่วๆ ไปจริงๆ เมื่อหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่ง ที่อยู่ดีๆ ตื่นขึ้นมาสำเนียงการพูดอังกฤษของเธอก็เป็นสำเนียงแบบจีนซะงั้น

Sarah Colwill สาววัย 40 ปีที่มีอาการชัก พอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเธอดันมีสำเนียงในการพูดที่ผิดแปลกไปซะงั้น แน่นอนเธอประหลาดใจมากเพราะในชีวิตไม่เคยไปประเทศจีนมาก่อน!!!

 

Sarah Colwill

upload_7_6_2015_at_12_13_43_pm

สำหรับเธอก็เป็นหนึ่งใน 20 กรณี Foreign Accent Syndrome หรือความผิดปกติทางสำเนียงต่างชาติ ที่ถูกค้นพบจากทั่วโลก นับว่าเป็นกรณีที่หายากมากๆ

 

แต่กระนั้นเธอก็เข้ารับการบำบัดหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถึงจะน่าเศร้าสำหรับเธอเพราะเธอก็ยังเป็นคนเดิม แต่มีสำเนียงภาษาใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมในชีวิต ซึ่งเธอไม่ได้ปลื้มกับมันแม้แต่น้อย

 

คลิปวิดีโอบอกเล่าถึงปัญหาชีวิตของเธอ

โดยกรณีนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอดีต เมื่อสาวชาวนอร์เวย์ได้รับบาดเจ็บจากเครื่องบินทิ้งระเบิด พอตื่นขึ้นมาเธอก็กลับมีสำเนียงภาษาเยอรมันซะงั้น ซึ่งจากการทิ้งระเบิดทำให้สมองของเธอได้รับความกระทบกระเทือน และแพทย์ก็คาดว่ามันคือสาเหตุของสำเนียงที่ผิดแปลกไป

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์