โดยปกติแล้ว ตุ๊กตา มักจะถูกสร้างขึ้นมาให้ดูสวยงาม น่ารัก น่าค้นหา แต่สำหรับศิลปินบางคนกลับมีไอเดียที่แตกต่างจากคนอื่นๆ โดยการสร้างตุ๊กตาที่ดูราวกับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกยังไงยังงั้นเลยละ

และนี่คือผลงานของ Sandra Arteaga ศิลปินขาวสเปน ผู้ที่หลงใหลสิ่งมีชีวิตนอกต่างดาวเป็นอย่างมาก ดังนั้น เธอจึงได้ทำการเนรมิตตุ๊กตายางจากจินตนาการตัวเองต้องการในแบบที่ไม่ซ้ำกัน

 

sandra-arteaga1

 

สำหรับ Sandra เธอเป็นศิลปินที่รักในงานศิลปะ และชื่นชอบการสร้างตุ๊กตาเป็นอย่างมาก เธอเริ่มสร้างตุ๊กตาเมื่อ 5 หรือ 6 ปีที่ผ่านมา

โดยรูปแบบของตุ๊กตาที่ได้นั้น อาจจะดูแปลกตาไปสักหน่อย เพราะมันคือตุ๊กตาสัตว์ประหลาดที่มีหน้าตาน่ารักปนน่ากลัว ดูแล้วก็พิลึกพิลั่นไม่น้อย

หลายคนบอกว่าผลงานของเธอนั้นดูน่ากลัวเกินไป แต่ในมุมมองของเธอแล้ว เธอมองว่าพวกสัตว์ประหลาดเหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักมากๆ เลยละ

 

sandra-arteaga2

 

นี่อาจไม่ใช่งานศิลปะที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนได้รับชมเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังได้นำตัวประหลาดเหล่านี้มาวางขายด้วยนะ สามารถเข้าไปรับได้ที่ร้านของเธอ SandraArteagA  ราคาตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลายหมื่นบาท

รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจคนชอบของแปลกแน่นอน

 

ว่าแล้วก็ลองมาชมผลงานจากไอเดียสุดสร้างสรรค์ของเธอกันเลยดีกว่า

sandra-arteaga3

.

sandra-arteaga4

.

sandra-arteaga5

.

sandra-arteaga6

.

sandra-arteaga7

.

sandra-arteaga8

.

sandra-arteaga9

.

sandra-arteaga10

.

sandra-arteaga11

.

sandra-arteaga12

.

sandra-arteaga13

.

sandra-arteaga14

.

sandra-arteaga15

.

sandra-arteaga16

.

sandra-arteaga17

.

sandra-arteaga18

.

sandra-arteaga19

.

sandra-arteaga20

 

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์