สถาบันครอบครัวถือว่าเป็นสถาบันที่รากฐานในการพัฒนาชาติ อนาคตของชาติอย่างเด็กๆ ทั้งหลายจะพัฒนาไปในทางที่ดีหรือไม่ดีได้ ครอบครัวก็มีส่วนในการดูแลอยู่มาก หากครอบครัวเป็นครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่น ลูกหลานก็มีโอกาสที่จะสามารถเติบโตมาได้เป็นคนดีของสังคมได้มากกว่า

วันนี้เราเลยนำตัวอย่างของครอบครัวของคุณ Wong คุณพ่อชาวจีน เขาได้ทำการถ่ายรูปครอบครัวที่มุมเดิม องค์ประกอบเดิมซึ่งมีเขา Tiffany ลูกสาว และหมาแมว อยู่ด้วยกันมาตลอด 10 ปี เป็นภาพเห็นแล้วก็รู้สึกว่าน่ารักมากๆ

โดยที่รูปใบแรกถูกถ่ายในปี 2008 คุณแม่ของบ้านสังเกตเห็นว่าพวกเขาอยู่รวมกันแล้วรู้สึกน่ารักดีจึงถ่ายรูปเก็บไว้เสียเลย

ฝ่ายคุณพ่อกล่าวว่า “ตอนนั้นผมรู้สึกเหนื่อยมากๆ ผมเพิ่งเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกสาวผมและก็พักผ่อนที่โซผาโดยที่เธอหลับอยู่ข้างๆ ผม และทันใดนั้นสัตว์เลี้ยงของผมก็ได้ขยับมาบนโซฟา ซึ่งผมขยับไม่ได้สักนิ้วเลยล่ะ”

ซึ่งในปีต่อๆ มา เมื่อ Tiffany อายุได้ 5 ขวบ เธอก็ได้มาเห็นรูปภาพที่คุณแม่ถ่ายเอาไว้ว่ามันน่ารักเพียงใด เธอจึงขอให้คุณแม่ถ่ายภาพแบบเดิมตำแหน่งเดิมและก็เริ่มถ่ายมาในทุกๆ ปีนับแต่นั้น

เอาล่ะ เราไปชมรูปภาพกันดีกว่า ว่าแต่ละปีจะมีการเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างกับสมาชิกในครอบครัวของพวกเขา

 

นี่คือ Tiffany และ Wong คุณพ่อของเธอ

 

รูปใบแรกถ่ายเมื่อปี 2008

 

จากนั้นมาพวกเขาก็ไม่ได้ถ่ายรูปนี้อีกจนกระทั่ง Tiffany อายุได้ 5 ขวบในปี 2013

 

2014 นับแต่นั้นมาพวกเขาก็ถ่ายรูปเก็บไว้ในทุกๆ ปี

 

2015

 

2016

 

2017

 

2018

 

ปีหน้าก็พวกเขาก็ต้องมีรูปน่ารักๆ แบบนี้อีกเป็นแน่แท้

 

หลังจากที่ภาพนี้ได้ถูกแชร์ออกไปและแพร่จนกลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย เราจะยำตัวอย่างมาให้ได้ชมกัน

 

“อมก. ฉันอยากให้ชาวจีนทุกคนปฏิบัติกับสัตว์แบบที่ครอบครัวนี้ทำจัง มันงดงามมากๆ ที่ได้เห็นคนให้ความรักแก่สัตว์ ชาวจีน ได้โปรดช่วยเปลี่ยนแปลงและใช้ครอบครัวนี้เป็นต้นแบบ ขอให้พระเจ้าอวยพรให้แก่ครอบครัวนี้”

 

“เจ้าหมา เจ้าเหมียว และคุณพ่อนี่เหมือนเดิมเลยนะ มีเพียงแค่ลูกสาวเท่านั้นที่โตขึ้น”

 

ใครว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ว้าว พวกเขาซื้อโซฟาใหม่นะ!!

 

ที่มา Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...