เรื่องราวความรักที่ทั้งสุขและเศร้าในเวลาเดียวกัน ของคู่รักในประเทศอังกฤษ Darren Easton และ Lauren Pope

 

Darren และ Lauren คู่รักวัย 24 ปี

 

ทั้งสองคนนั้นป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมที่ชื่อว่า Cystic Fibrosis ตั้งแต่เกิด แต่เพราะโรคร้ายนี้เองที่ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสรู้จักกันในงานศพของผู้ป่วยคนหนึ่งที่มีอาการเดียวกันนี้ ในเดือนมีนาคม 2015

ในตอนแรกที่ได้พูดคุยกัน พวกเขาก็รับรู้ได้ถึงหลายๆ อย่างที่คล้ายคลึงกัน มันจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ในระยะเวลาสั้น ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปคนละทาง

จนกระทั่งทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ พวกเขาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล Harefield และได้พักอยู่ห้องข้างๆ กัน

 

อาการป่วยของทั้งสอง อาจทำให้พวกเขามีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินอายุ 40 ปี

 

ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงได้เบ่งบานไปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พวกเขาสนิทกันมากๆ จนทำให้พยาบาลเป็นกังวล เพราะการอยู่ร่วมกันของพวกเขาอาจทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนขึ้นมาได้

แต่ท้ายที่สุดแล้ว พยาบาลก็ต้องยอมให้ทั้งคู่ได้มีเวลาร่วมกันอยู่ดี หลังจากที่ทั้งสองร่วมใจกันร้องเพลง We Shall Not Be Moved (เราจะไม่ขยับไปไหน) และมีหมอคนหนึ่งเห็นว่าทั้งสองแอบหนีออกไปเที่ยวผับด้วยกัน

ความรักของทั้งคู่อาจดูเหมือนเต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน แต่แล้วในเดือนมกราคม 2016 อาการป่วยของ Darren ก็ทรุดตัวลงอย่างกะทันหัน จนเขาจำเป็นที่จะต้องต่อคิวปลูกถ่ายปอดทั้ง 2 ข้าง

 

 

ในเดือนมีนาคม หัวใจของเขาหยุดเต้นไปชั่วขณะ และถึงแม้หมอจะยังยื้อชีวิตของเขาเอาไว้สำเร็จ แต่เขาก็จะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

แต่เหมือนว่าปาฏิหาริย์จะมีอยู่จริง เพราะมีคนบริจาคปอดมาให้กับชายคนนี้ ทำให้เขาได้เข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน กินเวลาไปนานกว่า 8 ชั่วโมง จนสามารถต่อชีวิตของเขาไปได้

 

 

หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น Darren ก็ได้ออกจากโรงพยาบาลมาใช้ชีวิตกับหญิงสาวที่เขารัก ทั้งสองอยู่ร่วมกันท่ามกลางความสนุกสนาน พยายามเก็บเกี่ยวความสุขเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

เขาบอกว่า “การได้ใช้ชีวิตร่วมกันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มาก เรามีความสัมพันธ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร คู่รักส่วนใหญ่อาจทะเลาะกันเรื่องว่าอยากดูทีวีช่องไหน แต่เรากลับเถียงกันเรื่องที่วางในตู้เย็นสำหรับยาของเรา”

แต่ถึงอย่างนั้น ความสุขของพวกเขาก็มีได้ไม่นานอย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2018 อาการป่วยของ Darren ก็ทรุดตัวลงอีกครั้ง หลังจากที่พบว่าปอดที่ปลูกถ่ายเข้าไปทำงานผิดพลาดและมีอาการติดเชื้อ

 

เรื่องราวของพวกเขาที่ถูกแชร์ออกไป

 

หมอบอกกับเขาว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ชายหนุ่มตัดสินใจขอแฟนสาวแต่งงานในทันที

Darren กล่าวว่า “พอผมรู้ว่าผมกำลังจะตาย ผมและเธอจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจัดงานแต่งงานของเราเอง”

“เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือผมต้องการให้ Lauren มีความสุข และต้องการให้เธอรู้ว่าแม้ผมจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผมก็จะยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ”

 

 

Lauren เองก็บอกว่า “ฉันรู้ดีว่าคำสาบานที่เรากล่าวในงานแต่งงานนั้นจะบอกว่า “จนกว่าความตายจะแยกเราจากกัน” แต่นั่นจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราสองคน”

“ความรักของเราเป็นสิ่งที่ก้าวข้ามเรื่องนั้นไปแล้ว มันจะยังคงอยู่ในใจของเราทั้งสองจนกว่าเราทั้งคู่จะจากโลกนี้ไป”

 

 

ด้วยเหตุนั้นเอง งานแต่งงานของทั้งสองคนก็ถูกจัดขึ้นจากความช่วยเหลือของ Antoinette Holden ชายวัย 46 ปีเพื่อนของคนในครอบครัวของ Darren ซึ่งเขาก็ได้ตั้งกองทุนรับบริจาคใน GoFundMe

ระยะเวลาเพียงแค่ 14 วัน ยอดเงินบริจาคก็พุ่งสูงไปกว่า 3,000 ปอนด์ (ราว 125,000 บาท) เพื่อช่วยทำให้งานแต่งงานเป็นจริงขึ้นมา

นอกจากนั้นทั้งสองคนก็ยังได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างจำนวนมาก ทั้งครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่หมอและพยาบาลในโรงพยาบาลที่พวกเขาเข้าไปรักษาตัวกันมาก่อนหน้านี้

 

 

เขาได้แสดงความรักที่มีให้กันต่อหน้าสักขีพยานกว่า 60 ชีวิต ท่ามกลางรอยยิ้มทั้งน้ำตาของทุกคน ผสมผสานทั้งความสุขและความเศร้า

Darren จำเป็นต้องนั่งรถเข็นเกือบตลอดงานในวันนั้น ก่อนที่เขาจะใช้แรงเฮือกสุดท้ายดันตัวเองขึ้นมาเพื่อเต้นรำกับ Lauren ผู้หญิงที่เขารักและสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างเธอตลอดไป แม้ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อีกไม่นาน

 

ความรักอาจไม่ใช่สิ่งที่สามารถจับต้องเป็นรูปธรรมได้เสมอไป

แต่เพราะอย่างนั้น มันจึงเป็นสิ่งที่จะยังคงฝังอยู่ในจิตใจของเราไปตลอดกาล

 

ที่มา: dailymail , mirror , mindfood

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...