การแต่งตัวคอสเพลย์เป็นตัวละครที่เราชื่นชอบ ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สามารถพบเห็นได้ในหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเหตุผลหนึ่งน่าจะมาจากการที่การ์ตูนในบ้านเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

และวันนี้ #เหมียวตะปู อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกับ Saki Miyamoto หรือรู้จักกันในชื่อ Sakimi หนึ่งในนักคอสเพลย์สาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

Sakimi สาวญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะแต่งเป็นตัวละครใด ก็สามารถมัดใจทุกคนเอาไว้ได้

.

 

ลุคเท่ๆ คูลๆ

 

Sakimi คือสาวสวยวัย 28 ปีจากจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เธอได้รับแรงบันดาลใจในการคอสเพลย์มาตั้งแต่ปี 2006 โดยเกิดมาจากความชื่นชอบส่วนตัวที่มีให้กับตัวละคร C.C. จากการ์ตูนเรื่อง Code Geass

ตัวละคร C.C. แรงบันดาลใจในการเริ่มแต่งคอสเพลย์

ทำไมถึงมาสายยย!!

 

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มลองสวมบทบาทเป็นตัวละครอื่นๆ ดูบ้าง ซึ่งเธอก็ตั้งใจว่าจะคอสเพลย์เฉพาะตัวละครที่ตัวเองชื่นชอบและหลงใหลเท่านั้น

ตัวละครที่เธอชื่นชอบมากที่สุดก็คือ Kaede Takagaki จากการ์ตูนเรื่อง The iDOLM@STER Cinderella Girls และเธอเองก็มีจุดไฝอยู่ตรงใต้ตาซ้ายเหมือนกับตัวละครตัวนี้ด้วย

 

Kaede ตัวละครที่เธอชื่นชอบมากที่สุด มีจุดตรงใต้ตาเหมือนกันด้วยนะ

.

 

ด้วยความที่เธอเอาใจใส่ในการคอสเพลย์ทุกๆ ครั้ง บวกกับส่วนสูง 152 เซนติเมตรที่ดูตัวเล็กน่ารักเหลือเกิน Sakimi จึงสามารถทำให้ทุกคนหลงใหลไปกับเธอได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะกับหนุ่มๆ แฟนคลับทั้งหลาย

 

#เหมียวตะปู เป็นคนรักแมวครับ

 

รู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจเป็นยิ่งนัก

 

เหนื่อยนักก็พักซะหน่อย

 

นอกจากนั้น ชุดที่เธอใช้ในการคอสเพลย์กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ยังเป็นผลงานที่เธอตัดเย็บมันด้วยตัวเองอีกด้วย เรียกว่าทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับความชอบส่วนตัวอย่างแท้จริง

 

น้ำในสระนี่ขาว.. เอ๊ย!! ใสมากครับ

.

 

พ่อจ๋า แม่จ๋า หนูพร้อมจะจากโลกนี้ไปแล้ว

 

นอกเหนือจากเรื่องของการคอสเพลย์แล้ว บทสัมภาษณ์ยังบอกอีกว่าเธอเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มแอลกอฮอล์มาก เธอบอกว่าอาหารอะไรไม่สำคัญ ขอแค่มีแอลกอฮอล์มาเป็นของคู่กันก็เกินพอ

 

แมวเล้าาา พาเราไปส่งบ้านหน่อยได้มั้ย?

 

เช้านี้จะดื่มชา กาแฟ หรือว่า “นม” ดีคะ?

 

ปัจจุบัน ชื่อเสียงของเธอก็โด่งดังไปไกลในหลายประเทศ เธอจึงได้รับงานทั้งออกรายการทีวี ถ่ายแบบนิตยสาร หรือเดินทางไปตามงานอีเว้นท์ต่างๆ ในบางประเทศ อย่างเช่นที่ ประเทศสเปน หรือประเทศจีน เป็นต้น

 

ผลงานที่ทำให้มีคนรีทวีตไปมากกว่า 17,000 ครั้ง

 

ของเหลวจะหมดตัวละฮะ (หมายถึงเลือดกำเดาพุ่งไรงี้นะ)

.

.

.

.

 

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานการคอสเพลย์ของเธอคนนี้ สามารถเข้าไปชมผลงานเพิ่มเติมของเธอได้ที่ทวิตเตอร์ saki_miyamoto และเว็บไซต์ sakimiyamoto

 

ที่มา: grapee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...