ไม่บ่อยครั้งที่เราจะมีโอกาสเห็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของมหกรรม SAIL Amsterdam ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณจะได้พบกับขบวน “เรือใบ” จากทั่วทุกสารทิศ ที่แล่นมารวมตัวกัน ณ ท่าเรือในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เรียกได้ว่าเป็นภาพที่ดูสวยงามมากจริงๆ

 

sail-amsterdam1

 

SAIL Amsterdam ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1975 เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 700 ปีของเมืองอัมสเตอร์ดัม จนกระทั่งได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นขบวนพาเหรดเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ แถมยังไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงานอีกด้วย

 

sail-amsterdam2

 

ภายในงานจะมีการรวมตัวของเรือใบจากทั่วทุกสารทิศกว่า 600 ลำ ที่มีทั้งเรือใบธรรมดา, เรือ Tall Ships หลายลำที่มีชื่อเสียงมาจากทั่วโลก, เรือเดินสมุทรจากดัทช์ และเรือสมัยใหม่ ที่แล่นมาเพื่อพบปะกัน ก่อนจะจอดบริเวณรอบๆ เมือง IJhaven ในอัมสเตอร์ดัม

 

sail-amsterdam3

 

สำหรับ SAIL Amsterdam เป็นเทศกาลที่ทางประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 5 ปี และนี่คือภาพของขบวนพาเหรด SAIL Amsterdam ที่ถูกจัดขึ้นในปี 2015 ที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูความยิ่งใหญ่ของมันกันเลย

 

sail-amsterdam4

.

sail-amsterdam5

.

sail-amsterdam6

.

sail-amsterdam7

.

sail-amsterdam8

.

sail-amsterdam9

.

sail-amsterdam10

.

sail-amsterdam11

.

sail-amsterdam12

.

sail-amsterdam13

 

เป็นภาพเหตุการณ์ทางทะเลที่ยิ่งใหญ่ และน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ เลยทีเดียว หากได้มีโอกาสไปร่วมงานเทศกาลนี้สักครั้ง จะต้องได้รับความประทับใจกลับมาแน่นอน

ที่มา : wherecoolthingshappen

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์