คู่รักค้นพบเซฟในสวนหลังบ้านที่เต็มไปด้วย ทอง หยกและเงินจำนวนกว่า 1.6 ล้านบาท!!

ทุกๆ วันที่ 1 และวันที่ 16 ของแต่ละเดือน เรียกได้ว่าเป็นวันแห่งความหวังของคนไทยทั้งหลายเลยก็ว่าได้เพราะว่ามันคือ วันหวยออก วันที่เราฝากความหวังไว้กับสลากกินแบ่งว่าเราได้เงินจากการเสี่ยงทายเลข เผื่อได้รางวัลที่ 1 มาอาจจะเป็นเศรษฐีได้โดยไม่รู้ตัว เงินนี่ถ้าลอยมาจากฟ้าหรือขุดมาจากใต้ดินได้ฟรีๆ ก็ดีสินะ

เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ Matthew และ Maria Colonna-Emanuel คู่รักจากเกาะสแตเทน รัฐนิวยอร์ก ได้ทำความสะอาดที่สวนหลังบ้านของพวกเขา ในขณะที่สองสามีภรรยากำลังช่วยกันทำความสะอาดสวน ก็ต้องพบปัญหาเมื่อกวางแทะต้นไม้ซะเสียหาย จึงต้องหาต้นไม้ใหม่มาปลูกแทน

 

 

แต่พอพวกเขาไปดูที่ต้นไม้ที่กวางแทะจนหมดนั้น สายตาก็พลันไปพบเจอกับกล่องใบหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน มันคือตู้เซฟเก่าๆ ใบหนึ่งซึ่งข้างในนั้นน่าจะซ่อนอะไรไว้อยู่

 

คู่รักจึงขุดกล่องใบนั้นขึ้นมา มันเป็นตู้เซฟที่อดีตเคยเป็นสีขาว แต่ตอนนี้มันอยู่ในสภาพเก่าและมีสนิมขึ้นโดยรอบ

 

ด้วยความอยากรู้ว่าข้างในมีอะไร เผื่อที่ว่าจะสามารถส่งคืนกลับเจ้าของได้ จึงได้พยายามเปิดตู้เซฟใบนี้ พอเปิดมันออกได้ก็พบว่ามีสมบัติมากมายที่ซ่อนอยู่ในนั้น

ภายในเซฟเต็มไปด้วยอัญมณีทั้งหยก เพชร พลอย ทับทิม ทอง และเงินสดกว่า 52,000 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 1.66 ล้านบาท พร้อมกับกระดาษแผ่นหนึ่งที่ระบุชื่อเจ้าของ

 

 

เจ้าของเซฟใบนั้นคือเพื่อนบ้านของเขานั้นเอง เพื่อนบ้านถูกโจรปล้นไปเมื่อ ปี 2011 แต่ไม่คิดว่าจะได้ตู้เซฟกลับคืนมา เพื่อนบ้านของเขาถามคู่รักว่า ทำไมถึงเอามาคืน ภรรยาตอบกลับไปว่า “มันไม่ใช่ของเรา” 

ถึงแม้ว่าสิ่งที่คู่รักคู่นี้เจอที่สวนหลังบ้านจะมีมูลค่ามากมายมหาศาลเท่าไหร่ พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะส่งคืนเจ้าของแบบไม่ลังเล เป็นอีกหนึ่งความดีที่น่ากล่าวชื่นชมยกย่องจริงๆ

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....