เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศจีน หลังจากที่คุณหมอจำเป็นต้องตัดขาทารกน้อยรายหนึ่ง เนื่องจากเธอได้รับบาดเจ็บสาหัสจากไดร์เป่าผมที่พยาบาลเปิดทิ้งเอาไว้

ไดร์เป่าผมดังกล่าวถูกเปิดทิ้งไว้ใส่ทารกน้อยวัย 4 วันนานกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสังเกตเห็น

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่าทารกรายดังกล่าวคือทารกเพศชาย ซึ่งทางทีมแพทย์จำเป็นต้องตัดขาข้างซ้ายของเขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิตเจ้าหนูน้อย

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องตรวจเผยให้เห็นพยาบาลได้ทำการเป่าตัวเด็กน้อย หลังจากที่เพิ่งอาบน้ำให้เขาเสร็จ และกำลังเป่าตัวเขาด้วยไดร์ ก่อนที่จะลืมมันทิ้งไว้บริเวณใกล้กับขาเด็กน้อย

 

 

ทางห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเด็กน้อยถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน ผิวหนังของเขาน้อยมีอาการแตก “ถ้าหากเธอเอาใจใส่เด็กๆ และปิดไดร์เป่าผมได้ทันมันคงจะไม่เกิดเรื่องร้ายๆ กับลูกของผม” ผู้เป็นพ่อของเด็กกล่าว

ส่วนทางด้านคุณยายของเจ้าหนูน้อย ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเธอรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารหลานที่ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ “เขาต้องกลายเป็นเด็กพิการตั้งแต่อายุแค่ 4 วัน อนาคตของเขาต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร” เธอให้สัมภาษณ์

 

 

ส่วนเด็กน้อยที่อยู่ข้างๆ อีก 2 คนก็ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน แต่ทั้งสองไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด ทางด้านพยาบาลและเจ้าหน้าที่ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาคิดว่าปิดอุปกรณ์ต่างๆ เรียบร้อยแล้วก่อนออกจากห้อง

ทางด้านโฆษกของโรงพยาบาล ได้ออกมาขอโทษต่อกรณีดังกล่าว พร้อมกับรับผิดชอบค่าใช้ในการรักษากว่า 3 ล้านบาทให้กับทางครอบครัวด้วย

 

และนี่คือคลิปวิดีโอของเหตุการณ์ดังกล่าว


ที่มา thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...