ยิ่งใกล้วันฉายของ Deadpool 2 เท่าไหร่ เราก็ยิ่งเห็นความเคลื่อนไหวของพ่อหนุ่ม Ryan Reynolds ในโลกออนไลน์มากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกไปให้สัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆ หรือการออกมาเล่นมุกเกรียนๆ ตามอินสตาแกรมของเขา จนเราแทบจะแยกไม่ออกแล้วว่าอันไหนคือ Deadpool อันไหนคือ Ryan Reynolds

แต่ภายใต้หน้ากากแอนไทฮีโร่สุดฮาที่เขาสวมอยู่ กลับมีความวิตกกังวลแสดงออกมาโดยที่คนส่วนใหญ่มองไม่เห็น และเขาพยายามที่จะจัดการมันด้วยตัวเอง

 

 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร New York Times นักแสดงหนุ่มยอมรับว่าเขามีอาการวิตกกังวล และเขาพยายามรับมือกับมันในหลายๆ รูปแบบอยู่

“ผมมีอาการวิตกกังวล ผมมีอาการนี้ตลอดเวลา ทั้งความรู้สึกกังวลในเรื่องทั่วๆ ไป ไปจนถึงการตกอยู่ในห้วงความกังวลที่ดำมืดสุดลึกล้ำ ซึ่งมันไม่สนุกเลยสักนิด” Reynolds อธิบาย

 

 

การเผชิญหน้ากับแฟรนไชส์ Marvel ยิ่งทำให้อาการนี้รุนแรงขึ้น “เมื่อมีการสร้างความคาดหวัง สมองของคุณจะประมวลผลว่านั่นคืออันตราย”

Reynolds เล่าย้อนกลับไปในช่วงที่เขาอายุ 20 กว่า ในช่วงนั้นเองเขาก็มีอาการวิตกกังวลอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนั้นเขาเลือกที่จะปาร์ตี้เพื่อลดอาการวิตกกังวลลง “ผมจัดปาร์ตี้และพยายามจะสลัดความวิตกกังวลออกไปให้พ้น”

 

 

Reynolds เลือกที่จะไม่กินยา เพราะเขาเคยสูญเสียเพื่อนไปเนื่องจากกินยาเกินขนาด ทำให้เขายังคงต้องต่อสู้กับอาการวิตกกังวลตลอดเวลา

แล้วการที่เขาเข้ามาในแสงสปอตไลต์ของวงการบันเทิง ก็ยิ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับความวิตกกังวลมากขึ้นไปอีก ทั้งการแสดง การสัมภาษณ์ การออกทีวี รวมไปถึงความกดดันที่ต้องอยู่ในหนังที่มีการใช้ทุนสูงๆ ในการถ่ายทำเช่น Deadpool แต่เขาก็ยังไปออกรายการสัมภาษณ์ในชุด Deadpool ทำให้คนทั่วๆ ไปมองไม่ออก

 

 

Reynolds ยืนยันว่าเขาใช้วิธีในการนั่งสมาธิบวกกับการใช้แอปฯ บางอันเพื่อสร้างความสงบในจิตใจ “เมื่อผ้าม่านเปิดออก ผมจะกลายร่างเป็นไอ้บื้อ (Deadpool) เหมือนกับว่าเขาได้ยึดร่างผมไป และออกจากร่างในตอนที่ผมเดินออกมาจากฉาก นั่นคือกลไกการป้องกันตัวเองที่ยอดเยี่ยมมาก…”

 

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด