รัสเซียเปิดตัวหุ่นยนต์สุดอลังการ แต่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย หรือจริงๆ แล้วมีคนอยู่ข้างในกันแน่!?


จากอดีตจนถึงปัจจุบัน เทคโนโลยีของมนุษย์มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ในเวลานี้เราจึงสามารถเห็นหลายๆ ประเทศสร้างหุ่นยนต์กันว่าเล่น

เช่นเดียวกัน เมื่อไม่นานมานี้ ในเมือง Yaroslavl ประเทศรัสเซีย ได้มีการประกาศเปิดตัวโปรเจกต์วิทยาศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ประจำปี ซึ่งเป็นการแนะนำให้ชาวโลกได้รู้จักกับ Boris หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีฟังก์ชั่นเจ๋งๆ หลายอย่าง

 

https://twitter.com/Soviet_flag/status/1072750313692631040?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1072750313692631040&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.odditycentral.com%2Fnews%2Frussias-most-advanced-robot-turns-out-to-be-man-in-robot-suit.html

 

หากมองเผินๆ แล้วเจ้า Boris นี้จะมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับหุ่นยนต์รุ่นพี่ที่เพิ่งยุติการผลิตไปในปีนี้อย่างเจ้า Asimo ของ Honda ซึ่งจริงๆ แล้วก็อาจจะเรียกได้ว่า Boris เป็นหุ่นเวอร์ชั่นอัปเกรดจาก Asimo ก็ว่าได้

โดยเจ้า Boris นี้เป็นหุ่นที่มีฟังชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการเดิน พูดคุย คิดเลขหรือแม้กระทั่งเต้นก็สามารถทำได้

 

 

แต่ด้วยความสามารถที่หลากหลายแบบนี้ ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสงสัย ประการแรกคือเซนเซอร์ของ Boris นั้นถูกเก็บไว้ตรงไหน ตรงหัวก็เหมือนจะมีแค่จอแสดงปากและตาและทั้งหมดนี้มันทำงานได้ยังไง

แถมดูเหมือนว่าหุ่นยนต์ตัวนี้จะรับรู้สภาพแวดล้อมได้โดยไม่มีเซนเซอร์สักตัว ไม่เพียงเท่านั้น Boris ยังมีระบบพูดคุยตอบโต้กับคนอีกด้วย

แต่ตัวของมันไม่ได้มีไมโครโฟนหรือลำโพงติดตั้งอยู่สักนิด และเสียงที่คนได้ยินนั้นก็มาจากลำโพงของห้องส่งเท่านั้น

 

 

และยิ่งเกิดความสงสัยยิ่งไปอีกเมื่อชาวเน็ตได้เห็นตอนที่ Boris เต้น ซึ่งปกติแล้วหากเป็นหุ่นยนต์ที่เต้นได้ จะมีเต้นท่าเต้นเดิมๆ ที่ถูกเซ็ตไว้วนไปเรื่อยๆ แต่กลับกันท่าเต้นของ Boris เหมือนกับมนุษย์มากกว่าที่จะถูกโปรแกรมมา

 

 

เมื่อเกิดคำถามมากขึ้นเรื่อยๆ ชาวเน็ตขี้สงสัยจึงพยายามหาคำตอบและเรื่องราวก็ได้กลายเป็นประเด็นดังขึ้นมา เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่งได้เข้ากูเกิลไปเสิร์ชคำว่าชุดหุ่นยนต์ (ในภาษารัสเซีย)

หลังจากเสิร์ชคำดังกล่าว ก็มีรูปของคนที่สวมชุดหุ่นยนต์หน้าตาคล้ายกับ Boris ที่ชื่อว่า Alesha Robot Costume ซึ่งขายในราคา 250,000 รูเบิลหรือประมาณ 125,000 บาทขึ้นมา

 

 

หลังจากความลับถูกเปิดเผย ทางเว็บไซต์ที่ทำการเผยแพร่ข่าวของ Boris ก็ทำการลบข่าวออกจากเว็บของพวกเขาทันที แต่ยังไม่มีการออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

 

ที่มา OdditycentralAlesha Robot Costume


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวโคบี้

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ